Công an TP.HCM thông tin về tiến độ điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 7-4, UBND TP.HCM tổ chức họp báo công tác phòng chống dịch; thông tin về tình hình kinh tế xã hôi quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II-2022 và thông tin kết quả kỳ họp thứ 5 của HĐND TP khoá X.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM Phạm Đức Hải trả lời tại cuộc họp báo. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Tại đây, các PV đã đặt câu hỏi về việc liên quan đến Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM Lê Minh Tấn bị tố cáo nhận tiền ủng hộ khắc phục hậu quả dịch COVID-19.

Ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM cho hay ngay khi nắm được thông tin, lãnh đạo TP đã chỉ đạo giao các cơ quan chức năng thanh tra kiểm tra.

“Hiện, các cơ quan đang khẩn trương thực hiện để đánh giá vì đi đến kết luận sai phạm của một người, một tập thể phải hết sức cẩn trọng tỉ mỉ, không thể vội vàng. Nguyên tắc và quan điểm là sai đến đâu thì xử đến đó, nếu đúng thì sẽ công khai làm rõ để bảo vệ uy tín cho cán bộ, cơ quan, đơn vị” – ông Hải nói.

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM, thông tin về tiến độ điều tra liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Về câu hỏi liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng và tiến độ điều tra, xác minh đơn thư tố cáo của nhiều cá nhân đối với bà Hằng, Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Cơ quan CSĐT đang tập trung lực lượng để làm rõ hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng, làm rõ vai trò trách nhiệm của những người tham gia, tổ chức, giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng.

“Về tiến độ điều tra, khi có kết luận điều tra hoặc ra các quyết định của cơ quan điều tra thì Công an TP sẽ thông tin kịp thời trên trang thông tin điện tử của Công an TP.HCM”- Thượng tá Hà nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm