Công an vào cuộc vụ cá chết bất thường trên sông Chu

Chiều nay (18-3), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc nhiều hộ nuôi cá lồng trên sông Chu mất trắng chỉ sau một đêm, do cá chết trắng lồng.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, ở xã Thọ Dân có 11 hộ có cá bị chết với tổng thiệt hại là 2,6 tấn; xã Thọ Hải có 10 hộ có cá chết với tổng thiệt hại là 1,5 tấn; xã Xuân Thiên có 21 hộ có cá chết với tổng thiệt hại là gần 6 tấn.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường đang phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa tiến hành lấy mẫu nước, mẫu cá chết để điều tra làm rõ, xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt. 

Một số hình ảnh cá chết trắng trên sông Chu được PV ghi lại:

Bọt trắng nổi lên, dòng sông Chu đen kịt đúng vào thời điểm cá lồng chết nổi trắng ở nhiều xã Thọ Hải, Xuân Thiên.

Cá sắp đến ngày thu hoạch bất ngờ chết không rõ nguyên nhân.

Người dân Xuân Thiên xót xa, bất lực nhìn cảnh cá chết trắng.

Một người dân thấy cá chết bất thường đã ngăn cát lọc nước, đưa cá vào bên trong rãnh nước vừa làm xong với hy vọng "còn nước còn tát" nhưng cá vẫn chết.

 

Những lồng cá trên sông Chu giờ đây đã im lìm, chỉ còn tiếng thở dài thay vì niềm vui đợi ngày thu hoạch.

Hiện nguyên nhân dẫn đến cá chết bất thường đang được Phòng Cảnh sát môi trường vào cuộc làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.