Công an vào cuộc vụ chuyển đổi 3.000 m2 đất nông nghiệp ở Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một hộ gia đình ở Gia Lai đã trả lại 500 triệu đồng nhận hỗ trợ chuyển đổi nghề sai từ năm 2016 nhưng vụ việc chưa kết thúc khi công an vào cuộc.

Ngày 27-5, nguồn tin PLO cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang làm việc với UBND Chư Pứh, thu thập hồ sơ một dự án chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất dịch vụ, có dấu hiệu đền bù không đúng quy định.

Sự việc xảy ra từ năm 2016, khi huyện Chư Pứh thu hồi 3.000 m2 đất của hộ ông N ở thị trấn Nhơn Hòa, để chuyển đổi sang đất dịch vụ thương mại.

Lô đất sau đó được đấu giá 12 tỉ đồng và Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên xây dựng trạm xăng dầu Petrolimex - Cửa hàng số 43.

Công an vào cuộc vụ chuyển đổi 3.000 m2 đất nông nghiệp ở Gia Lai ảnh 1
Lô đất nông nghiệp xưa giờ đã là cây xăng lớn.

Quá trình thu hồi, ông N được huyện Chư Pứh đền bù 5,5 tỉ đồng, trong đó có 500 triệu đồng hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, áp dụng với hộ gia đình làm nông nghiệp. Thực tế, hộ ông N hoạt động kinh doanh thu mua nông sản nên việc hỗ trợ này là sai quy định.

Theo ông Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pứh, sau khi sự việc bị phát hiện, gia đình ông N đã trả lại huyện 500 triệu đồng.

Ngoài ra, trong 3.000 m2 đất chuyển đổi này có tới một nửa là đất trồng lúa. Theo quy định, việc chuyển đổi đất lúa sang đất dịch vụ thương mại không thuộc thẩm quyền huyện mà phải được HĐND tỉnh thông qua.

Nguyên nhân, cũng theo ông Tứ, là Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu sai nguồn gốc đất.

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

(PLO)-  Cách đây gần 20 năm, theo định hướng quy hoạch bãi giữ xe ở khu vực trung tâm, UBND TP đã chọn tám địa điểm để kêu gọi đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm kết hợp với các trung tâm thương mại, dịch vụ. Đến khoảng năm 2010, TP.HCM chọn bốn địa điểm ở khu vực trung tâm để tiếp tục làm dự án là Công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng, sân bóng đá thuộc Công viên Tao Đàn và sân vận động Hoa Lư.