Công an vào cuộc vụ TTGT Hải Phòng sửa biên bản vi phạm

Theo đó, PC46 TP Hải Phòng yêu cầu Sở GTVT TP Hải Phòng cung cấp toàn bộ các tài liệu, văn bản liên quan đến thẩm quyền, quy trình kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính, xử lý thuộc thẩm quyển của Đội 5 đối với xe ô tô chở hàng quả trọng tải theo thiết kế xe. Công an cũng yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các xe ô tô chở hàng hóa quá trọng tải theo thiết kế xe dưới 5% và 10% do đội 5 lập trong hai năm 2011-2012, trong đó có vụ phạt xe 33H-9395 vào ngày 3-12-2012 không hóa đơn, không biên lai.

“Đề nghị Sở GTVT TP Hải Phòng gửi toàn bộ hồ sơ nêu trên về PC46 trong tháng 4-2013 để công an điều tra” - công văn nêu.

Như chúng tôi đã thông tin, khi xử lý xe chở quá tải trọng, đội 5, TTGT TP Hải Phòng có dấu hiệu sửa chữa hàng loạt biên bản vi phạm như cố tình viết các con số trong biên bản vi phạm không theo quy định để dễ sửa chữa khi xử lý. Sau đó UBND TP Hải Phòng, Sở GTVT TP Hải Phòng đã chỉ đạo TTGT TP Hải Phòng thanh kiểm tra, làm rõ vụ việc…

TRỌNG PHÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.