‘Công lý không gục ngã’ tham dự liên hoan toàn quốc

Vở diễn phản ánh một thời khắc lịch sử điển hình cho sự suy thoái và phân hóa xã hội ở kinh thành Thăng Long giai đoạn cuối trào của phủ chúa Trịnh. Chúa Trịnh Sâm vốn trước đây là một tướng giỏi, oai phong lẫy lừng nhưng ngày một già yếu, không nghe can gián của mẹ và các quan đại thần.

Vì quá si mê sắc đẹp của tuyên phi Đặng Thị Huệ, Trịnh Sâm đã giao hết quyền hành cho người đàn bà đầy tham vọng quyền lực, thậm chí ép gả công chúa Ngọc Lan - con gái mình cho Đặng Mậu Lân - em trai tuyên phi. Gã “cậu Trời” - Mậu Lân ỷ thế cường quyền của dòng họ dám làm càn hãm hiếp đàn bà, mưu mô cướp nhà, cướp đất… của dân lành khiến cả kinh thành Thăng Long loạn lạc, ngập tràn oan ức, công lý lung lay trước cường quyền, kỷ cương phép nước trong triều chính chao đảo nhiễu nhương.

Có những lúc công lý tưởng như bất lực trước sức mạnh cường quyền của những toan tính gia đình che chở lẫn nhau nhưng cuối cùng bằng sự cương trực của mình, Ngô Thì Nhậm cũng bắt cái ác phải đền tội, giữ vững niềm tin công lý.

“Công lý không gục ngã” là một câu chuyện cũ nhưng với các mạch truyện và chủ đề, gửi gắm những bài học đáng suy ngẫm rút ra từ quá khứ nhưng vẫn phù hợp với thời nay, khẳng định một thông điệp lịch sử còn lưu lại cho hậu thế về niềm tin vào sự chiến thắng của công lý.

V.THỊNH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm