Cụ ông 78 tuổi thách thức vụ đánh bom ở Boston

Cụ ông 78 tuổi thách thức vụ đánh bom ở Boston ảnh 1

Hình ảnh đã trở thành biểu tượng thách thức bạo lực sau vụ nổ ở Boston.

Cụ Bill Iffrig, 78 tuổi, ở Lake Stevens, Washington đã bị ngã khụy do sức công phá của vụ nổ bom đầu tiên trong vụ tấn công nhằm vào cuộc thi chạy marathon ở Boston, Mỹ ngày 15/4. Song ông đã thoát nạn với chỉ một vết xước ở đầu gối. Thậm chí ông còn cán được đích sau khi được các nhân viên của cuộc đua marathon giúp đứng dậy.

Câu chuyện của ông là một điều kỳ diệu trong ngày tồi tệ đối với người dân ở Boston.

Cụ ông 78 tuổi thách thức vụ đánh bom ở Boston ảnh 2

Hình ảnh cụ Iffrig bị ngã trong video quay được vụ nổ đầu tiên. 

“Chân tôi đã mỏi nhừ”, ông cho biết trên kênh truyền hình CNN.

Tất cả những ai xem đoạn video về vụ nổ bom đầu tiên gần vạch đích đều thấy ông Iffrig, trong chiếc áo màu cam, ngã nhào xuống đất.

Phóng viên ảnh tờ Boston Globe đã chụp được hình ảnh về ông sau khi ông ngã. Bức ảnh đã liên tục được phát đi và trở thành một biểu tượng. Trong ảnh ông Iffrig quay lưng về phía khuôn hình trong khi nhiều cảnh sát Boston ngay lập tức đã có phản ứng với vụ đánh bom.

Cụ ông 78 tuổi thách thức vụ đánh bom ở Boston ảnh 3

Cụ ông 78 tuổi được giúp đứng dậy và sau đó hoàn thành cuộc đua marathon. 

Theo nhiều nguồn tin, quả bom chứa đầy các viên bi nhỏ. 3 người đã thiệt mạng trong vụ 2 vụ nổ và ít nhất 144 người bị thương, với nhiều người bị mất chân, tay.

Iffrig cho biết ông thậm chí còn không nghĩ đến việc không thể cán đích. “Tôi quyết định rất nhanh. Sau khi đã chạy 26 dặm, tôi không thể dừng ở đó”. Và cuối cùng ông đã cán đích với thành tích 4h 3 phút 47 giây.

Và phải đến khi ông đi bộ trở về phòng khách sạn của mình ở cách đó 6 tòa nhà, ông mới nhận ra được sức tàn phá của vụ đánh bom. “Tôi đã suýt chết. Thật kinh khủng”, ông cho hay.

Đây là lần thứ ba ông Iffrig tham gia cuộc thi marathon ở Boston. Ông đã chạy tổng cộng 45 cuộc đua marathon trong đời mình.

Theo Vũ Quý (Dân trí / Daily Mail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.