Cụ ông lao mình xuống lũ dữ cứu mạng nữ sinh viên

Theo đó, vào tối 15-12, nữ sinh Nguyễn Thị Thúy Hằng (19 tuổi, sinh viên Trường CĐ Y Huế) đang trên đường đi học về nhà. Khi đến trước Nghĩa trang liệt sĩ xã Thủy Thanh, do bất cẩn nên Hằng đã bị ngã và nước lũ chảy xiết cuốn trôi xuống sông Như Ý.

Lúc này, cụ Nguyễn Thanh Phước (73 tuổi, trú ở xã Thủy Thanh) phát hiện Hằng chới với giữa dòng lũ. Bất chấp nguy hiểm, cụ Phước đã lao mình xuống dòng nước lũ chảy xiết để cứu Hằng.

Cụ ông lao mình xuống lũ dữ cứu mạng nữ sinh viên ảnh 1

Lũ đang lên rất nhanh ở Huế khiến nhiều khu vực bị cô lập. Ảnh: Nguyễn Do

Sau khoảng 30 phút vật lộn với dòng lũ dữ, cụ Phước đã tiếp cận được Hằng và đưa nữ sinh viên này vào bờ. Khi lên gần đến bờ, do yếu sức nên cụ Phước phải trụ lại bên bờ sông.

Rất may, đúng lúc này có một người dân địa phương phát hiện nên dìu cụ Phước với em Hằng vào bờ an toàn.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ cùng ngày, sau khi đi chơi, em Hoàng Thế Ái (lớp 7/4, Trường THCS Lê Quang Tiến) cùng với hai bạn khác trở về nhà.

Khi đến bờ tràn Cừa (thuộc phường Hương Chữ), em Ái trượt ngã, đuối nước rồi bị cuốn theo dòng chảy, thấy vậy hai bạn đi cùng đã cố gọi người tới cứu nhưng khi người dân đến thì đã không thấy em Ái ở đâu. Đến sáng nay, cơ quan chức năng cùng với người nhà đang nỗ lực tìm kiếm em Ái.

Trước tình hình mưa lũ tại địa phương đang diễn biến phức tạp, toàn tỉnh có mưa to đến rất to, nước sông lên cao xấp xỉ báo động 3, sáng 16-12, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho toàn bộ học sinh trong tỉnh nghỉ học vì mưa lũ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.