Cử tri Bà Rịa-Vũng Tàu kiến nghị công khai các dự án 'treo' và lộ trình giải quyết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cử tri Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị UBND tỉnh rà soát, công khai danh mục dự án chậm triển khai, lộ trình giải quyết... để cử tri giám sát.

Sáng 9-12, HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 11. Đây là kỳ họp cuối trong năm nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của tỉnh.

Kỳ họp cũng thông qua báo cáo của các ngành; tờ trình về lĩnh vực tài chính, đầu tư công, đất đai, văn hóa xã hội, pháp chế.

Tiến hành miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Tâm Hùng, cựu Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự; bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Lê Xuân Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...

Qua tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã ghi nhận 29 ý kiến, kiến nghị. Trong đó có 13 ý kiến về lĩnh vực kinh tế như đề nghị kiểm tra dự án nạo vét luồng Sông Ray qua địa bàn xã Lộc An, huyện Đất Đỏ. Đối với dự án này cử tri lo ngại đơn vị thi công chỉ khai thác ở khu vực có cát đẹp, những khu vực khác không thi công làm ghe tàu ra vào khó khăn.

Cử tri Bà Rịa-Vũng Tàu kiến nghị công khai các dự án 'treo' và lộ trình giải quyết ảnh 1

Các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 51. Ảnh: CHÂU VŨ

Cử tri cũng kiến nghị về tình hình giao thông, thoát nước mưa một số tuyến đường chưa tốt gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân; thiếu biển báo tốc độ giao thông trên Quốc lộ 51…

Tình trạng dự án, quy hoạch treo, chậm triển khai trên địa bàn cũng là vấn đề được cử tri đề cập. Trước đó, UBND tỉnh đã có văn bản trả lời về việc rà soát và xử lý dứt điểm các dự án chậm triển khai mà cử tri đã phản ánh, tuy nhiên có ý kiến cử tri không đồng tình.

Cử tri cho rằng UBND tỉnh chưa nêu được cụ thể việc giải quyết đối với các dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh, nhất là các dự án thuộc lĩnh vực nhà ở, khu đô thị, các khu du lịch ven biển…

Do đó cử tri tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh rà soát, giải trình rõ hơn về lộ trình xử lý dứt điểm các dự án chậm triển khai; đồng thời đề nghị công khai danh mục dự án chậm triển khai... để cử tri giám sát.

Cử tri Bà Rịa-Vũng Tàu kiến nghị công khai các dự án 'treo' và lộ trình giải quyết ảnh 2

Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sáng 9-12. Ảnh: TK

Cử tri cũng quan tâm và có ý kiến nhiều về tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại Bệnh viện Bà Rịa; tình trạng nhiều công chức, viên chức xin nghỉ việc, trong đó nhiều nhất là viên chức ngành y tế và giáo dục; mức hỗ trợ hoạt động phí của Tổ dân cư thuộc các thôn, ấp, khu phố…

Ngoài ra còn có 10 ý kiến về các vấn đề kinh tế, xã hội, đất đai và cử tri đề nghị UBND tỉnh quan tâm thực hiện.

Kỳ họp thứ 11 dự kiến kéo dài trong hai ngày 9 và 10-12.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.