Cuba: Giao dịch bất động sản và xe hơi tăng mạnh

Phóng viên TTXVN tại Cuba dẫn thông báo ngày 27/4 của Giám đốc cơ quan Công chứng và Hộ tịch thuộc Bộ Tư pháp, bà Olga Lidia Diaz cho biết, cũng trong thời gian trên, đã có khoảng 10.660 ngôi nhà và 6.700 xe hơi được trao tặng giữa những người thân trong gia đình hoặc bạn bè trên khắp cả nước.

Cuối năm 2011, Chính phủ Cuba đã chính thức cho phép chuyển nhượng, mua bán hoặc cho tặng bất động sản và xe hơi. Quyết định này nằm trong khuôn khổ một loạt các biện pháp nhằm triển khai lộ trình cập nhật hóa mô hình kinh tế đất nước do Đại hội Đảng lần thứ VI thông qua hồi tháng Tư năm 2011.

Theo quy định mới, công dân Cuba có quyền được sở hữu một ngôi nhà tại thành phố và một căn nhà thứ hai thuộc các khu vui chơi, giải trí tại các bãi biển hoặc ở nông thôn.

(TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.