Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng việc Minh Béo được trao huy chương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sự việc Hồng Quang Minh (Minh Béo) được trao giải tại Liên hoan Kịch nói Toàn quốc 2021 khu vực phía Nam đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Cụ thể, Hội đồng đã trao 6 huy chương Vàng vở diễn, 5 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng. Trong số 46 huy chương Bạc có tên Hồng Quang Minh (Minh Béo) trong vở diễn Thi thể thứ 4.

Trao đổi với báo chí, đại diện Cục Cục Nghệ thuật biểu diễn (đơn vị chủ trì liên hoan) cho biết, cơ quan quản lý nhà nước tại địa bàn sở tại (TP.HCM) xác nhận công ty sân khấu của Minh Béo đủ điều kiện tham gia liên hoan sân khấu.

Cũng theo ông vị đại diện này, việc nghệ sĩ Hồng Quang Minh (Minh Béo) đoạt giải Bạc với vai diễn Khánh trong vở kịch Thi thể thứ 4 là do sự thống nhất từ Hội đồng nghệ thuật. Hội đồng nghệ thuật dựa vào chất lượng của vở diễn để trao giải. Tất cả điều này không vi phạm gì. Còn việc Minh Béo từng vi phạm pháp luật, đã có pháp luật xử lý.

Minh Béo khoe huy chương Bạc tại Liên hoan Kịch nói Toàn quốc 2021 khu vực phía Nam. 

Ở phương diện Hội đồng nghệ thuật, NSND Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Liên hoan cho biết, với tư cách là Giám khảo của Liên hoan thì chỉ chấm giải ở phương diện nghệ thuật.

“Nếu Minh Béo có lỗi, nhưng trong quá trình một thời gian dài, cậu ấy phấn đấu trở nên tốt hơn thì sao? Hoặc nếu tệ đi thì phải có biện pháp ngăn chặn. Chúng tôi chấm giải thì chỉ có nhiệm vụ là chấm chuyên môn, không tham gia vào đời tư của nghệ sĩ”- NSND Trần Minh Ngọc bày tỏ.

Cũng theo  NSND Trần Minh Ngọc, Minh Béo đạt Huy chương Bạc, là do cậu ấy diễn ở vở đó, nếu dư luận tẩy chay, sao thời gian qua không có hình thức công khai nào, có ai nói gì đâu? Cái này phải dựa vào luật, vào chế tài cụ thể. Người ta phấn đấu ở nghệ thuật thì giám khảo chấm cách diễn trên sân khấu, không chấm tư cách cá nhân, chuyện riêng tư.

“Tôi không bênh Minh Béo vì mình chẳng có quan hệ gì cả, dư luận có quyền nói, có quyền ý kiến nhưng chúng tôi cũng chấm trong phạm vi sân khấu, nghệ thuật mà thôi”- NSND Minh Ngọc nói.

Minh Béo diễn chung với NSƯT Hoài Linh?
Minh Béo diễn chung với NSƯT Hoài Linh?
(PLO)- Việc pano có hình ảnh xếp Minh Béo ngang hàng với nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh và ca sĩ Phi Nhung khiến dư luận hết sức bất ngờ và phản ứng. Sự thật ra sao?

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm