Cuộc khảo sát đặc biệt của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

Sáng 21-5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi gặp gỡ với  hơn 80 thanh niên tiêu biểu của TP. Đó là những nhà khoa học trẻ, giảng viên, kỹ sư, công nhân, vận động viên...

Tại buổi gặp, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đề nghị các thanh niên tiêu biểu của TP thực hiện một cuộc khảo sát độc đáo. "Ai có điện thoại di động thì giơ tay lên" - ông Nhân hỏi.

Cuộc khảo sát đặc biệt của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân ảnh 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân hướng dẫn thanh niên khảo sát. Ảnh: HOÀNG LAN

Gần như tất cả mọi người trong phòng họp đều giơ tay để cho biết mình có điện thoại. "Như vậy là ai cũng có điện thoại di động phải không" - ông Nhân nói.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đề nghị thanh niên dùng điện thoại di động của mình để soạn một tin nhắn với cú pháp: ks tphcm gửi 8062.

Khi các bạn thanh niên gửi xong tin nhắn, hệ thống sẽ gửi một đường link để các bạn vào trang wedsite khảo sát. Trong trang website khảo sát hiện lên 6 câu hỏi với nhiều phương án trả lời khác nhau để các bạn thanh niên lựa chọn trả lời.

Các câu hỏi khảo sát như: Bạn hãy chọn 5 vấn đề đang gây bức xúc của đời sống người dân trong qúa trình phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM hiện nay, với các câu trả lời được tích hợp sẵn để các bạn thanh niên lựa chọn như: ô nhiễm môi trường; tình trạng kẹt xe gia tăng; quy hoạch TP còn nhiều bất hợp lý; cán bộ tham nhũng, vi phạm pháp luật để trục lợi...

Cuộc khảo sát đặc biệt của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân ảnh 2

Sau hơn 30 phút đã có 55 bạn thanh niên trả lời câu hỏi khảo sát. Ảnh: HOÀNG LAN

Trang khảo sát cũng có nhiều câu hỏi mở để các bạn thanh niên lựa chọn như: Bạn hãy nêu một số thành tựu nổi bật nhất của TP.HCM giai đoạn 2011-2016 (nêu ngắn gọn không quá 5 thành tựu). Hay như câu hỏi: Điều bạn tự hào nhất về những giá trị văn hóa của TP.HCM là gì; để TP phát triển nhanh và bền vững hơn, bạn có kiến nghị gì với lãnh đạo TP.

Theo ông Nhân, mục đích của cuộc khảo sát là để biết được những tâm tư, nguyện vọng, mong muốn đóng góp vào sự phát triển của TP.HCM, những trăn trở của thanh niên hiện nay có gì khác so với thanh niên của 30 năm trước, khi đó ông Nhân đang công tác ở Thành đoàn TP.HCM. Đây được cho là một cách làm mới nhằm ghi nhận những ý kiến trung thực, khách quan của các bạn thanh niên, bởi vì các bạn không phải nêu danh tính trong cuộc khảo sát.

Kết quả sẽ được tổng hợp vào cuối buổi gặo gỡ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Công an TP.HCM thông tin vụ 4 tiếp viên mang hơn 11 kg ma túy

Công an TP.HCM thông tin vụ 4 tiếp viên mang hơn 11 kg ma túy

(PLO)- Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM khẳng định chưa đủ căn cứ để khởi tố bốn tiếp viên và Cơ quan cảnh sát điều tra đã trả tự do nhưng vụ án vẫn được tiếp tục điều tra.