Cướp trả lại tiền khi thấy tài khoản nạn nhân... cạn sạch

Một camera giám sát ngân hàng ở Trung Quốc mới đây đã ghi lại được khoảnh khắc một tên cướp trả lại tiền cho người phụ nữ mà anh ta dí dao để cướp sau khi nhìn thấy cô này không còn đồng nào trong tài khoản.

Theo trang tin Thatsmags, trong đoạn phim, tên cướp họ Đặng tiếp cận người phụ nữ bằng dao trong khi cô ta đang rút tiền từ máy ATM.

Nạn nhân có lẽ do quá sợ đã đưa cho Đặng 2.500 nhân dân tệ (hơn 8,6 triệu đồng) mà cô này vừa rút ra từ tài khoản của mình.

Cướp trả lại tiền khi thấy tài khoản nạn nhân... cạn sạch ảnh 1

Tên cướp tiếp cận nạn nhân. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, cuộc “gặp gỡ” ngoài ý muốn đã không kết thúc ở đó, khi gã đàn ông yêu cầu được xem số dư ngân hàng của người phụ nữ.

Cô này ngoan ngoãn làm theo yêu cầu của tên cướp, và khi anh ta nhận ra đối tượng của mình quá “vã”, anh ta cười và đưa lại cho người phụ nữ số tiền mặt vừa cướp của cô này.

Theo các bản tin trên mạng, vụ việc khác thường này xảy ra ở thành phố Hà Nguyên, thuộc tỉnh Quảng Đông, vào tháng trước.

Đặng được cho là rất cần tiền do anh ta không có công việc ổn định lâu dài, vì thế việc anh ta “vui vẻ” trả lại tiền cướp được cho nạn nhân không khỏi khiến cho cộng đồng mạng thắc mắc.

Đặng đã bị cảnh sát địa phương tạm giam chờ xử lý.