Cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bị khởi tố

Tối 10-7, nguồn tin từ VKSND Tối cao cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương bị khởi tố về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Ông Hoàng được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chiều tối cùng ngày, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Bà Hồ Thị Kim Thoa- nguyên thứ trưởng Bộ Công Thương cũng bị khởi tố cùng tội danh với ông Hoàng và bà cũng được tại ngoại.

Trước đó, tháng 11-2016, Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011-2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Ông Hoàng bị khởi tố do có sai phạm liên quan đến vụ án tại Tổng công ty Bia- rượu-nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Ban Bí thư trung ương kết luận ông Hoàng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.

Theo đó, ông Hoàng thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm con trai là Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam, quyết định điều động và đề cử ông Hải tham gia hội đồng quản trị Sabeco để bầu làm thành viên hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc Sabeco.

Ông Hoàng vi phạm quy định của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm và quy định của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, vi phạm Luật phòng chống tham nhũng, gây bức xúc trong xã hội...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

(PLO)- Theo Bộ NN&PTNT, diện tích rừng bị thiệt hại trong 9 tháng đầu năm là 1.641 ha, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, rừng bị cháy là 671 ha (gấp 27,4 lần) và rừng bị chặt, phá là 922 ha (tăng 7%).

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.