Cựu chủ tịch Ủy ban MTTQ Bình Định xây nhà trên đất rừng

Chiều 11-1, một nguồn tin xác nhận UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Phan Phi Hổ, cựu Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định.

Khu nhà xây dựng không phép trên núi của cựu chủ tịch UBMT tỉnh Bình Định. Ảnh: NO

Theo quyết định trên, ông Phan Phi Hổ đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính chuyển đất rừng sản xuất là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp mà không được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tại đồi Xuân Vân, khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn.

Ông Hổ bị phạt 4 triệu đồng, bị buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Ông Hổ còn bị buộc nộp lại số lợi bất hơp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm. Mọi chi phí tổ chức thi hành các biện pháp khắc phục hậu quả do ông Hổ chi trả.

Một công trình xây dựng không phép của ông Phan Phi Hổ. Ảnh: NO

Quyết định của UBND TP Quy Nhơn xác định: từ năm 2015 ông Phan Phi Hổ đã xây dựng không phép nhiều công trình, hạng mục trên khu đất mà ông này tự ý chuyển mục đích sử dụng trái pháp luật.

Cụ thể là một ngôi nhà móng đá, tường gạch rộng 48 m2, một chòi lục giác, một số bậc tam cấp dài 15 m…

Đường lên khu nhà xây dựng không phép của ông Phan Phi Hổ. Ảnh: NO

Theo phản ánh của người dân địa phương và ghi nhận của PV, trên thực tế, khu nhà không phép của ông Phan Phi Hổ như một khu nghỉ dưỡng nằm trên sườn núi Xuân Vân.

Khu nhà này nằm ở vị trí rất đắc địa, mặt hướng ra biển, giáp với khu du lịch Ghềnh Ráng - Tiên Sa, bãi tắm Quy Hòa.

Nhiều ý kiến cho rằng các công trình xây dựng trái phép của ông Phan Phi Hổ có nguy cơ xâm lấn vào danh thắng quốc gia Ghềnh Ráng. Điều bất thường là các công trình này xây dựng không phép trên tồn tại nhiều năm nay nhưng không bị chính quyền xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm