Cựu công an đâm chết bí thư phường lãnh án 7 năm tù

Ngày 14-1, sau một ngày xét xử, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt Vũ Thành Công (31 tuổi, ngụ phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) 7 năm tù về tội giết người.

Trước khi phạm tội, Công là cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Cựu công an đâm chết bí thư phường lãnh án 7 năm tù ảnh 1

Bị cáo Công tại tòa. Ảnh: CTV

Theo hồ sơ, Công và V.T.T.Th. là vợ chồng (thường trú tại phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa). Cả hai có quan hệ quen biết với ông Lê Bá Thuận (46 tuổi, bí thư đảng ủy phường Ninh Hiệp). Ông Thuận đã có vợ con nhưng có quan hệ tình cảm nam nữ với với Th.

Khoảng 18 giờ 15 ngày 20-4-2021, ông Thuận nhậu với bạn và gọi điện thoại cho Th. đến chơi cùng. Sau cuộc nhậu, Th. chở ông Thuận về nhà riêng của mình và quan hệ tình dục với nhau. Thời gian này, Công gọi điện nhiều lần cho Th. không được nên lấy xe máy chạy từ TP Nha Trang về nhà.

Khi đi vào nhà, Công lên tầng 1 thì thấy ông Thuận và Th. đi ra từ phía phòng ngủ nên Công hỏi: Ông làm gì ở trong nhà tôi?

Ông Thuận khiêu khích và nói: Gì mà dữ vậy mày? Tao không nói chuyện với mày.

Công lao vào đánh ông Thuận. Ông Thuận cũng đánh lại, làm Công ngã xuống nền nhà. Lúc này, Công lấy dao đâm 2 nhát vào ngực trái, bụng của ông Thuận.

Thấy ông Thuận bi thương nặng nên Công và Th. đưa ông đi cấp cứu nhưng ông Thuận đã tử vong sau đó. Công đến Công an thị xã Ninh Hòa đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc.