Đã bắn thuốc mê được 6 con khỉ trong đàn khỉ ‘đại náo’

Tính đến tối ngày 17-1, kiểm lâm TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương đã bắn thuốc mê, di dời được sáu con khỉ trong đàn khỉ đuôi dài khoảng 10 con ở phường Thạnh Xuân, quận 12.

Sáu cá thể khỉ gồm bốn con đực và hai con cái. Trong số này, lớn nhất khoảng 10kg, nhỏ nhất hơn 1kg. Tất cả đều được đưa về trung tâm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi để chăm sóc và sức khỏe đã ổn định.

Hiện lực lượng kiểm lâm TP.HCM đã thành công bắt được sáu cá thể khỉ trong đàn hơn 10 con. Ảnh NT

Sáu cá thể khỉ hiện được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe hàng ngày. Theo một đại diện lực lượng kiểm lâm, sau khi bắt được hết đàn khỉ thì sẽ chờ chúng thật khỏe mới thả về rừng và thả cùng lúc tất cả các cá thể để chúng sinh sống với bầy đàn như cũ.

Theo tìm hiểu, đây là đàn khỉ xuất hiện ở khu dân cư có số lượng cá thể nhiều nhất từ trước đến nay mà lực lượng kiểm lâm TP.HCM đã xử lý, di dời.

Theo một người dân, từ ngày lực lượng kiểm lâm xuất hiện gây mê, di dời sáu con khỉ thì các cá thể còn lại không còn “quậy” hay xuất hiện nhiều ở khu vực dân cư như trước.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Cẩn trọng khi độ chế xe máy điện

Cẩn trọng khi độ chế xe máy điện

(PLO)- Độ chế và sử dụng các loại sạc không chính hãng là nguyên nhân gây cháy xe máy điện và các xe này cũng sẽ không được bảo hành.