Đã khởi kiện vụ nữ chủ tịch phường ở Cà Mau bị đòi con nuôi

Sáng nay 16-4, Tòa án TP Cà Mau (Cà Mau) đã nhận đơn khởi kiện của anh Cao Nhơn, người tự nhận là cha ruột bé gái bị bỏ rơi do nữ chủ tịch một phường ở Cà Mau đang nhận làm con nuôi. 

Anh Cao Nhơn từng quỳ gối van xin trước nhà bà chủ tịch phường. Ảnh: Trần Vũ

Theo đơn khởi kiện, anh Cao Nhơn yêu cầu Tòa án xác định và công nhận mình là cha ruột của bé gái sinh ngày 1-1-2019, hiện do nữ chủ tịch phường nuôi dưỡng. Tòa án đã nhận đơn và hẹn trả lời việc có thụ lý hay không trong 10 ngày. 

Ngay sau khi nộp đơn khởi kiện, trả lời PLO, anh Cao Nhơn nói: "Bà chủ tịch có hứa nếu chúng tôi chứng minh được đúng là cha ruột thì bà sẽ trả lại cháu bé. Tôi cũng chỉ khởi kiện một nội dung duy nhất nhờ tòa xác định tôi là cha ruột bé, không còn nội dung nào khác". 

Như PLO đã thông tin, ngày 1-1, người dân phát hiện một bé gái bị bỏ rơi báo với chính quyền. Sau đó, đứa bé này được một nữ chủ tịch phường làm thủ tục nhận làm con nuôi theo Luật nuôi con nuôi. 

Ngày 26-2, anh Cao Nhơn xuất hiện xin lại bé gái, cho rằng do khi sinh bé hai vợ chồng giận nhau nên người mẹ đã đem bỏ mà mình không hay biết. Tuy nhiên, mọi nỗ lực nhận lỗi, van xin của anh không kết quả vì người nuôi dưỡng yêu cầu anh phải có chứng cứ chứng minh anh là cha cháu bé. 

Cũng theo anh Cao Nhơn, anh là nguyên đơn duy nhất trong vụ kiện, mẹ cháu bé là chị K. sẽ xin tham gia vụ án với tư cách nhân chứng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm