Đã khởi kiện vụ nữ chủ tịch phường ở Cà Mau bị đòi con nuôi

Sáng nay 16-4, Tòa án TP Cà Mau (Cà Mau) đã nhận đơn khởi kiện của anh Cao Nhơn, người tự nhận là cha ruột bé gái bị bỏ rơi do nữ chủ tịch một phường ở Cà Mau đang nhận làm con nuôi. 

Đã khởi kiện vụ nữ chủ tịch phường ở Cà Mau bị đòi con nuôi ảnh 1
Anh Cao Nhơn từng quỳ gối van xin trước nhà bà chủ tịch phường. Ảnh: Trần Vũ

Theo đơn khởi kiện, anh Cao Nhơn yêu cầu Tòa án xác định và công nhận mình là cha ruột của bé gái sinh ngày 1-1-2019, hiện do nữ chủ tịch phường nuôi dưỡng. Tòa án đã nhận đơn và hẹn trả lời việc có thụ lý hay không trong 10 ngày. 

Ngay sau khi nộp đơn khởi kiện, trả lời PLO, anh Cao Nhơn nói: "Bà chủ tịch có hứa nếu chúng tôi chứng minh được đúng là cha ruột thì bà sẽ trả lại cháu bé. Tôi cũng chỉ khởi kiện một nội dung duy nhất nhờ tòa xác định tôi là cha ruột bé, không còn nội dung nào khác". 

Như PLO đã thông tin, ngày 1-1, người dân phát hiện một bé gái bị bỏ rơi báo với chính quyền. Sau đó, đứa bé này được một nữ chủ tịch phường làm thủ tục nhận làm con nuôi theo Luật nuôi con nuôi. 

Ngày 26-2, anh Cao Nhơn xuất hiện xin lại bé gái, cho rằng do khi sinh bé hai vợ chồng giận nhau nên người mẹ đã đem bỏ mà mình không hay biết. Tuy nhiên, mọi nỗ lực nhận lỗi, van xin của anh không kết quả vì người nuôi dưỡng yêu cầu anh phải có chứng cứ chứng minh anh là cha cháu bé. 

Cũng theo anh Cao Nhơn, anh là nguyên đơn duy nhất trong vụ kiện, mẹ cháu bé là chị K. sẽ xin tham gia vụ án với tư cách nhân chứng. 

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.