Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

(PLO)- Để đảm bảo an toàn khi tắm biển, cơ quan chức năng Đà nẵng đã ra cảnh báo đuối nước cho người dân và du khách.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-4, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng đang bước vào mùa nắng nóng. Vì thế, lượng khách du lịch và người dân xuống tắm biển để giải nhiệt và vui chơi tăng cao.

Video: Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng đuối nước mùa nắng nóng.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, tránh những tai nạn đuối nước thương tâm không đáng có; Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo người dân và du khách khi tắm biển hãy tắm vào những khung giờ có lực lượng cứu hộ trực tại những khu vực bãi biển đã giăng phao giới hạn an toàn.

canh-bao-duoi-nuoc.jpg
Biển cảnh báo cấm tắm biển được cắm ở bờ biển Non Nước. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Đồng thời, tuân thủ theo các nội dung ghi trên các bảng hướng dẫn cũng như hướng dẫn của nhân viên cứu hộ bãi biển để hạn chế các trường hợp đuối nước.

Sáng cùng ngày, tại bãi biển Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm hai anh em sinh đôi chỉ mới 14 tuổi mất tích. Các cháu học sinh tắm biển ngoài khung giờ trực cứu hộ và tại khu vực đội cứu hộ đã cắm bảng cấm tắm.

đuối nước
Lực lượng cứu hộ tiến hành tìm kiếm nạn nhân đuối nước sáng ngày hôm nay.
Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Hiện lực lượng cứu hộ của Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với Đồn biên phòng Non Nước, Cảnh sát PCCC & CNCH quận Ngũ Hành Sơn, phường Hoà Hải và các ngư dân tập trung phương tiện tìm kiếm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm