Đà Nẵng đón hơn 200 công dân Việt Nam về từ Myanmar

Chiều 21-5, chuyến bay mang số hiệu VJ832 của hãng hàng không Vietjet Air đưa hơn 200 người từ Myanmar về nước đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Ngay sau khi hành khách xuống máy bay, các cơ quan chức năng đã có mặt đo thân nhiệt, khử trùng hành lý, kiểm tra y tế theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Chuyến bay đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước vừa hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Ảnh: BÙI TOÀN

Tất cả số công dân này sau đó được các xe chuyên biệt đưa đi cách ly tập trung tại Sư đoàn 315 ở Quảng Nam. 

Đây là chuyến bay chở những du học sinh, người lao động Việt Nam ở Myanmar gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế được về nước. Trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại,…

Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân từ những quốc gia ở châu Âu, châu Á… về nước trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Đây là chủ trương của Chính phủ hỗ trợ cho công dân Việt Nam tại nước ngoài chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 có nguyện vọng đăng ký về nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.