Đà Nẵng dự kiến nới lỏng thêm một số hoạt động cần thiết

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 13-9, Đà Nẵng ghi nhận thêm 13 ca COVID-19, trong đó không có ca cộng đồng.

Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, đến ngày 15-9 là tròn một tháng TP thực hiện các biện pháp chống dịch cứng rắn, quyết liệt.

Đến thời điểm này TP có cơ sở để đưa ra các biện pháp mới với mục tiêu vừa chống dịch vừa nới lỏng, mở thêm một số hoạt động cần thiết. 

Ông Quảng đề nghị UBND tiếp thu ý kiến của các sở ngành, địa phương để hoàn thiện dự thảo văn bản trước khi ban hành. Nguyên tắc là mở ra các hoạt động nào thì phải kèm theo các biện pháp kiểm soát, kiểm tra và xử lý trường hợp vi phạm.  

Về tổ chức tiêm vaccine, ông yêu cầu các địa phương khắc phục ngay những hạn chế hiện nay, nhất là việc gọi người đi tiêm, tình trạng tập trung đông người tại một điểm tiêm. Ở đâu để xảy ra tình trạng này thì bí thư, chủ tịch các quận, huyện, phường, xã phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Tới đây, TP sẽ tiếp nhận thêm số lượng khá lớn vaccine. Ông Quảng yêu cầu các địa phương nhanh chóng lập danh sách người từ 18 tuổi trở lên, chưa được tiêm mũi 1 để sẵn sàng tổ chức tiêm ngay khi có vaccine.

Ngành y tế khẩn trương bố trí các điểm tiêm xuống sát cơ sở hơn, chỉ khi giãn điểm tiêm mới khắc phục tình trạng tập trung đông người và tốc độ tiêm chủng mới đạt yêu cầu.

“Các địa phương khác họ thực hiện được các điểm tiêm ở phường thì tại sao chúng ta không tổ chức được? Còn về vấn đề an toàn thì chúng ta hoàn toàn có thể đảm bảo được, 2-3 điểm tiêm thì bố trí xe cấp cứu để khi xảy ra tình huống thì xử lý được ngay”- ông nói thêm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến, hoàn chỉnh văn bản quy định biện pháp mới và ban hành ngay trong ngày mai (14-9), tinh thần là kế tiếp Quyết định 2905, điều chỉnh, bổ sung và nới lỏng một số hoạt động.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.