Đà Nẵng lại sắp xếp tổ dân phố

Ngày 2-11, UBND TP Đà Nẵng đã phúc đáp lại một số ý kiến của cử tri TP quận Thanh Khê liên quan đến một số vấn đề quan trọng chuẩn bị cho kỳ họp thứ ba HĐND khóa IX (diễn ra ngày 7 đến 9-12). 

Theo đó, cử tri các phường Thanh Khê Đông, Thạc Gián, Tân Chính, Thanh Khê Tây, than phiền về việc hiện TP có tới trên 5.800 tổ dân phố. Đây là số lượng tổ dân phố quá nhiều, không phù hợp, gây khó khăn trong việc điều hành và đề nghị UBND TP cần có giải pháp xử lý.

Theo UBND TP Đà Nẵng, năm 2012, lãnh đạo TP đã chỉ đạo thực hiện sắp xếp tổ dân phố với quy mô 30-40 hộ.

Qua hơn ba năm triển khai thực hiện, theo đánh giá của các địa phương thì tổ dân phố hoạt động theo quy mô gọn, giảm áp lực về chỗ sinh hoạt, hội họp, thuận lợi trong công tác quản lý.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức và hoạt động tại khu dân cư vẫn còn nhiều bất cập và hạn chế. Trước việc này, theo Chương trình công tác năm 2016, lãnh đạo TP đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan nghiên cứu xây dựng "Đề án sắp xếp, kiện toàn tổ chức và hoạt động tổ dân phố".

Cụ thể, trên cơ sở ý kiến đề xuất của Sở Nội vụ và các cơ quan, đơn vị liên quan; UBND TP sẽ xin ý kiến của Thường trực Thành ủy và HĐND TP về chủ trương sắp xếp lại tổ dân phố bảo đảm theo nguyên tắc của Bộ Nội vụ.

Trong đó, khuyến khích sáp nhập tổ dân phố với quy mô lớn hơn nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và không chia tách các tổ dân phố đang hoạt động ổn định để thành lập các tổ dân phố mới. Khi có chủ trương cụ thể UBND TP sẽ thông báo cho cử tri được biết.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.