Đà Nẵng lên phương án thành lập các bệnh viện dã chiến

Theo đó, trong thời gian học sinh các cấp nghỉ học (từ ngày 3 đến 9-2) để phòng chống dịch bệnh do nCoV, yêu cầu Sở GD&ĐT liên tục cập nhật các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ chủ quản và chủ động phối hợp với Sở Y tế…theo dõi, bám sát diễn biến dịch nCoV.

Từ đó có các phương án, biện pháp cụ thể tiếp theo đáp ứng từng cấp độ của dịch và bảo đảm chương trình học cho học sinh các cấp.

Ông Thơ cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, làm việc ngay với Sở Y tế, Sở GD&ĐT, các đơn vị, địa phương lựa chọn địa điểm thuận tiện và phương án tối ưu để thành lập các bệnh viện dã chiến đáp ứng theo từng cấp độ của dịch.

Đà Nẵng lên phương án thành lập các bệnh viện dã chiến ảnh 1

Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona tại Đà Nẵng. Ảnh: LP

Đặc biệt, đề nghị Sở Y tế làm việc với các nhà cung cấp vật tư y tế đảm bảo nguồn và cung ứng kịp thời vật tư y tế, đặc biệt là khẩu trang y tế để người dân có thể mua và sử dụng trong thời điểm dịch.

Bên cạnh đó, tham mưu thành lập ngay các Đội cơ động phản ứng nhanh sẵn sàng hoạt động ngay khi có dịch theo từng cấp độ. Đồng thời tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người, nhất là trường học, chợ, siêu thị, bến xe, nhà ga, khu chung cư cao tầng.

Ngoài ra, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các đơn vị đóng trên địa bàn... bám sát chỉ đạo khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết của từng đơn vị nhằm sẵn sàng các phương án để không bị động khi dịch xảy ra theo từng cấp độ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.