Thực hư vụ bệnh nhân nhiễm corona chết tại BV Chợ Rẫy

Mấy ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin một trong hai ca bệnh nhiễm virus corona đang điều trị tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy đã tử vong. Về thông tin này, sáng 26-1, BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy, khẳng định đây là thông tin đồn đoán thất thiệt, gây hoang mang dư luận. 

"Hiện bệnh viện chúng tôi đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho cả hai bệnh nhân đã được xác định dương tính với virus corona. Tình hình sức khỏe của họ đang diễn tiến tốt", BS Thức thông tin. 

Thực hư vụ bệnh nhân nhiễm corona chết tại BV Chợ Rẫy ảnh 1
BV Chợ Rẫy, nơi đang điều trị cho hai bệnh nhân. Ảnh: KD

Theo đó, sáng 26-1, cả hai cha con bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Bệnh nhiệt đới của BV. Hiện người con sinh hiệu ổn định, hết sốt, ăn uống, đi lại và sinh hoạt bình thường. Người cha của bệnh nhân này tối qua không sốt, sinh hiệu tương đối ổn định. 

Bệnh nhân đang được hỗ trợ thở oxy qua canula mũi. Hiện bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm PCR lại. 

Ngoài ra, trên một số phương tiện truyền thông cũng đưa thông tin BV Chợ Rẫy ngày 25-1 (tức mùng 1 tết) tiếp nhận thêm hai ca nghi nhiễm virus corona mang quốc tịch Úc được chuyển đến từ Đồng Nai. Cả hai bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi tại khoa Bệnh nhiệt đới. Về thông tin này, BS Thức cũng khẳng định là không chính xác. 

"Để tránh gây hoang mang tâm lý cho người dân, chúng tôi rất mong quý báo đài kiểm chứng thông tin thận trọng trước khi đăng tải. Phía BV luôn sẵn sàng hợp tác để cung cấp thông tin chính thống, kịp thời nhất”, BS Thức nói.