Đà Nẵng: Ngư dân lên bờ tránh bão được test nhanh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 11-9, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã đi kiểm tra công tác chống bão số 5 tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà).

Đà Nẵng: Ngư dân lên bờ tránh bão được test nhanh COVID-19 ảnh 1

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang. Ảnh: TA

Ông Quảng nhấn mạnh, lãnh đạo TP đã quyết định mở âu thuyền để đón tàu thuyền vào tránh bão nên phải chuẩn bị các phương án thật kỹ.

Riêng các tàu mới vào thì bố trí ở khu vực riêng và test nhanh COVID-19. Trước mắt bố trí cho ngư dân ở dưới tàu, Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang phải đảm bảo nước uống, thực phẩm cho ngư dân, đồng thời sẵn sàng phương án đưa họ lên bờ đi cách ly tập trung.

“Trước khi di chuyển phải đảm bảo tất cả ngư dân đều phải được test nhanh COVID-19. Nếu âm tính thì chúng ta mới đưa lên bờ còn dương tính thì phải xử lý bằng biện pháp khác”- ông Quảng lưu ý. 

Đà Nẵng: Ngư dân lên bờ tránh bão được test nhanh COVID-19 ảnh 2

Tàu cá QNg 98436 bị chìm trong lúc tìm nơi tránh bão. Ảnh: TA

Bí thư cũng yêu cầu địa phương và các ngành liên quan phải xử lý nhanh khi các tàu vào tránh bão và giám sát chặt chẽ, đảm bảo không để ngư dân lên bờ khi chưa có quyết định.

Khu vực này hiện có nhiều tàu neo đậu nhiều ngày nên phải có phương án kiểm tra để đảm bảo an toàn, không xảy ra cháy nổ trong thời gian tránh bão.

Thống kê đến 9 giờ ngày 11-9, tổng số tàu thuyền đang neo đậu trong Âu thuyền Thọ Quang là 925 phương tiện với hơn 1.000 người, trong đó có 427 tàu ngoại tỉnh.  

Cũng trong sáng nay, một tàu cá trong lúc tìm nơi tránh bão đã bị phá nước dẫn đến chìm tại khu vực vịnh Mân Quang (quận Sơn Trà). Tàu mang số hiệu QNg 98436 do ông Võ Thành Não (Quảng Ngãi) làm chủ, hai thuyền viên trên tàu được tàu QNg 90841 vớt lên an toàn.

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

(PLO)- Sau trả lời chất vấn của Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, các bộ trưởng lần lượt đăng đàn trả lời chất vấn là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng.