Đà Nẵng: Phấn đấu tiêm ít nhất mũi 1 vaccine cho toàn dân trong tháng 9

0:00 / 0:00
0:00

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhận định như vậy tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP chiều 7-9.

Theo ông Quảng, nếu không có gì thay đổi TP sẽ chuẩn bị tiếp nhận khoảng 400.000 liều vaccine phòng COVID-19. Đây là sự quan tâm của Trung ương để TP Đà Nẵng có thể mở lại các hoạt động trong thời gian tới.

Các sở ngành, địa phương cần hết sức quan tâm lập danh sách, bố trí các điều kiện để tổ chức tiêm vaccine an toàn, đạt hiệu quả cao nhất. Việc vaccine về nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ tiêm chủng của TP Đà Nẵng và mức độ bao phủ cho người dân. 

Ông Quảng nhấn mạnh, vaccine được Bộ Y tế nhập về đã được khẳng định về mặt chất lượng, do đó không phân biệt loại vaccine nào, vaccine tốt nhất là loại được tiêm sớm nhất. Đây là kết luận của Thủ tướng và sự khẳng định về mặt chuyên môn. Ngành y tế và các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành việc tiêm chủng. 

"Chúng ta càng bao phủ sớm bao nhiêu thì việc phòng ngừa, mở lại các hoạt động càng sớm bấy nhiêu. Đây là yêu cầu trong công tác phòng chống dịch nhưng cũng là quyền lợi của người dân"- ông nói. 

Theo ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ngành y tế cần nỗ lực hết tháng 9 cơ bản phủ toàn bộ, người dân ít nhất đều được tiêm vaccine mũi 1. Qua theo dõi, nắm bắt tâm tư người dân, căn cứ vào tình hình thực tế, TP Đà Nẵng sẽ nới một số hoạt động phục vụ đời sống người dân trong những ngày tới. Hầu hết những dịch vụ, hoạt động dự kiến mở cửa trở lại sẽ được tiêm vaccine đợt này. 

Lãnh đạo TP yêu cầu các quận, huyện chủ động xử lý thông tin ngay khi có kết quả test nhanh COVID-19.

“Có kết quả test nhanh, chúng ta xử lý như kết quả PCR-Realtime thì mới đi trước để khoanh vùng, dập dịch. Hoặc chúng ta có thể gom điểm, tách càng nhỏ như thế nào để quản lý, xử lý nhanh, hiệu quả hơn khi tập trung. Tinh thần là các đồng chí mạnh dạn triển khai, còn những vướng mắc, tính pháp lý thì cứ báo cáo chúng tôi sẵn sàng ủng hộ, chia sẻ”- ông Chinh lưu ý.  

Ngày 7-9, Đà Nẵng ghi nhận thêm 34 ca COVID-19, trong đó có một ca cộng đồng. Từ ngày 10-7 đến ngay, TP đã ghi nhận 4.435 ca COVID-19.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.