Đà Nẵng sẽ khôi phục tất cả chuyến bay và hoạt động du lịch trong tháng 3

 Video: Đà Nẵng sẽ khôi phục tất cả chuyến bay và hoạt động du lịch trong tháng 3

Sáng 8-2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đến thăm, chúc Tết một số doanh nghiệp nhân dịp đầu năm Nhâm Dần.

Tại Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế - sân bay Đà Nẵng (AHT), ông Chinh cho hay ngành du lịch của TP chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19. Ngành hàng không liên quan đến các ngành dịch vụ, du lịch nên chịu ảnh hưởng chung.

Ông Lê Trung Chinh trao đổi với lãnh đạo AHT về việc khôi phục lại tất cả các chuyến bay trong tháng 3 tới. Ảnh: TẤN VIỆT

Trong bối cảnh đó, AHT đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra và có những sự chia sẻ với TP.

“Những chuyến bay đưa người dân từ TP.HCM về được công ty rất quan tâm, chia sẻ như là nhiệm vụ của chính mình, chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn”, ông Chinh nói.

Theo ông Chinh, nếu không có gì thay đổi thì trong tháng 3 tới, TP sẽ khôi phục lại tất cả các chuyến bay và các hoạt động du lịch. Khi đó, AHT cũng sẽ có điều kiện phục vụ tốt hơn cho du khách.

Ông Chinh bày tỏ hy vọng ngành du lịch TP sẽ ấm lên. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, du khách đến Đà Nẵng tăng 17% so với Tết năm ngoái. Các công ty du lịch cũng đã cơ cấu lại hoạt động, đầu tư một số sản phẩm mới để đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Sáng cùng ngày, ông Chinh đến thăm, chúc Tết Viettel Đà Nẵng. Theo ông Huỳnh Ngọc Thương, Giám đốc Viettel Đà Nẵng, Viettel có hơn 17 đơn vị trực thuộc hoạt động tại TP với gần 1.000 lao động.

Ông Lê Trung Chinh thăm, chúc Tết Viettel Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Năm 2021, Viettel nằm trong nhóm doanh nghiệp nộp ngân sách nhiều nhất cho Đà Nẵng. Viettel cũng đã ký Biên bản Ghi nhớ với UBND TP Đà Nẵng về việc hợp tác xây dựng TP thông minh, chuyển đổi số.

Ông Thương cho hay, Viettel đã phát sóng thử nghiệm mạng 5G tại các khu vực trọng điểm của TP trong tháng 12-2021.

Viettel cũng đã phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng ra mắt nền tảng Sàn Thương mại Du lịch và Hội chợ du lịch trực tuyến, hoàn thiện đề án Thẻ du lịch thông minh, tiếp tục thí điểm ứng dụng thu phí không tiền mặt My Parking cho Sở GTVT Đà Nẵng.

Theo ông Thương, thời gian tới, Viettel tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng trong chuyển đổi số, phát triển hạ tầng kỹ thuật số, xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Ghi nhận những thành quả bước đầu trong chuyển đổi số, xây dựng TP thông minh, ông Chinh đề nghị Viettel tiếp tục triển khai nhanh các nội dung hợp tác mà hai bên đã ký kết. Trong đó, việc chuyển đổi số phải cho thấy kết quả rõ rệt trong phát triển kinh tế xã hội của TP.

Cũng trong sáng 8-2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đến thăm, chúc Tết tập thể Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát Đà Nẵng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm