Đại học Công Nghệ Miền Đông: Nền tảng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển khu vực Đông Nam Bộ

(PLO)- Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, đặc biệt là sự chuẩn bị cho việc khai thác sân bay quốc tế Long Thành và các dự án lớn về Logistics, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một yêu cầu cấp thiết.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) đã chủ động lên kế hoạch và thực hiện các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sân bay Long Thành và các dự án liên quan trong khu vực. Những dự án này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của khu vực mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là sinh viên MIT Uni.

Sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị - Luật của MIT Uni. là nguồn nhân lực đầy tiềm năng cho các dự án lớn trong khu vực.jpg
Sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị - Luật của MIT Uni. là nguồn nhân lực đầy tiềm năng cho các dự án lớn trong khu vực.

Nhu cầu nhân lực cấp thiết của khu vực Đông Nam bộ

Khu vực Đông Nam Bộ là vùng kinh tế năng động nhất của cả nước, đang sôi động với nhiều dự án trọng điểm được triển khai, thu hút nguồn vốn đầu tư lớn từ trong và ngoài nước. Nổi bật là:

  • Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Dự án trọng điểm quốc gia có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay, dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2026.
  • Các dự án Logistics lớn: dự án cảng cạn Phú Mỹ, dự án phát triển cảng Cái Mép – Thị Vải, Dự án Khu thương mại tự do khu vực Cái Mép Hạ, khu thương mại tự do Cần Giờ…
  • Các khu công nghiệp, khu công nghệ cao: Khu vực Đông Nam bộ có 127 khu công nghiệp, trong đó tỉnh Đồng Nai đã gồm hơn 30 khu công nghiệp, khu chế xuất thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đầu tư, tạo ra hàng chục nghìn việc làm.
  • Hệ thống giao thông: Cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc đường vành đai 3 TP.HCM... được đầu tư nâng cấp, mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương và vận chuyển hàng hóa.

Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực cho các dự án này vô cùng lớn. Riêng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 cần 13.769 lao động trong đó trình độ đại học là 5.393 người. Đặc điểm của nhu cầu nhân lực là yêu cầu có kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và khả năng thích ứng với môi trường làm việc năng động, hội nhập.

Đại học Công Nghệ Miền Đông: Nền tảng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển khu vực Đông Nam Bộ.jpg
MIT Uni. luôn nhận được sự chú ý từ các doanh nghiệp lớn khi liên tục được trao học bổng và dành tặng cho trường các trang thiết bị giáo dục hiện đại.

Đại học Công nghệ Miền Đông - đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu phát triển kinh tế

Với lợi thế nằm sát Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và vị trí thuận lợi để di chuyển đến các dự án kinh tế lớn tại Đông Nam bộ, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) có định hướng rõ ràng là đào tạo nhân lực chất lượng cao cho vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ bằng nhiều chiến lược và giải pháp khác nhau.

Thứ nhất, MIT Uni. có các chương trình đào tạo đa dạng, đáp ứng nhu cầu của vùng kinh tế trọng điểm như Quản trị hàng không; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Kinh doanh quốc tế; Công nghệ thông tin; Công nghệ Kỹ thuật Ô tô; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc…Đặc biệt là phương pháp đào tạo theo dự án đem lại nhiều hứng khởi và tăng tính chủ động, sáng tạo của sinh viên.

Thứ hai, MIT Uni. chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành và kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc. PGS.TS Phạm Văn Song, hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Sinh viên MIT Uni. được đào tạo các kỹ năng mềm được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) khẳng định cần thiết và đem lại thành công cho người lao động trong cách mạng công nghiệp 4.0. Trong đó, nổi bật như Kỹ năng sáng tạo, đổi mới và Khởi nghiệp; Kỹ năng ứng dụng Công nghệ AI, Kỹ năng tư duy phản biện,…”.

Thứ ba, sinh viên MIT Uni. được trải nghiệm theo khung trải nghiệm với nhiều hoạt động phong phú từ các talkshow, workshop, tham gia các cuộc thi, giao lưu cho đến việc tham quan, kiến tập, thực tập tại các công ty đầu ngành trong nhiều lĩnh vực như: Công ty 3M Việt Nam, Công ty phần mềm FPT, Dược phẩm Long Châu, Công ty CP, Công ty DHL…

dSinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tham gia hoạt động trải nghiệm tại Cảng Cát Lái.jpg
Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tham gia hoạt động trải nghiệm tại Cảng Cát Lái.

Thứ tư, Nhà trường có lộ trình bổ sung kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên đạt chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu của lao động trình độ quản lý trong khu vực là từ TOIEC 500 trở lên.

Các giải pháp của MIT Uni. ngoài góp phần phát triển kinh tế khu vực còn đem lại lợi ích thiết thực cho sinh viên, đó là việc sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm và có nền tảng vững chắc để tiến xa trong nghề nghiệp. Theo thống kê, trong những năm qua, 97% sinh viên MIT Uni. ra trường có việc làm đúng ngành sau 12 tháng. Từ khóa 2024 trở đi, MIT Uni. cam kết đảm bảo việc làm cho 100% sinh viên tốt nghiệp.

Năm 2024, MIT Uni. đang có học bổng ưu đãi đầu vào cho 100% tân sinh viên, trị giá 8.000.000 đ/suất.
Liên hệ: TRUNG TÂM TUYỂN SINH TRUYỀN THÔNG MIT UNIVERSITY VIETNAM
Website: www.mit.vn. Hotline: 0981767568

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm