Đại sứ Nga tại Mỹ nói nhân viên sứ quán bị đe dọa bạo lực

(PLO)- Đại sứ Nga tại Mỹ ví tình trạng hiện tại của đại sứ quán giống như một pháo đài bị bao vây, các nhân viên ở đây bị đe dọa bạo lực.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Hãng thông tấn TASS ngày 14-5 dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ - ông Anatoly Antonov cho biết các nhân viên đại sứ quán Nga bị nhận những lời đe dọa, bao gồm cả những lời đe dọa bạo lực. Ông ví tình trạng hiện tại của đại sứ quán giống như một pháo đài bị bao vây.

"Đó là một so sánh hợp lý, tôi thấy nó hợp lý. Đại sứ quán Nga giống như một pháo đài bị bao vây. Nói theo nguyên tắc thì đại sứ quán của chúng tôi đang làm việc trong một môi trường thù địch" - ông nói.

Đại sứ Nga tại Mỹ - ông Anatoly Antonov. Ảnh: TASS

Đại sứ Nga tại Mỹ - ông Anatoly Antonov. Ảnh: TASS

"Hàng ngày, các cuộc mít tinh chống lại Nga diễn ra gần cơ quan của chúng tôi, các hành động côn đồ, phá hoại diễn ra. Đồng nghiệp của tôi, nhân viên sứ quán nhận được những lời đe dọa, kể cả đe dọa bạo lực về mặt thể xác" - ông nói thêm.

Ông Antonov nói thêm rằng phía Mỹ tìm cách đẩy các nhà ngoại giao và quân đội Nga vào sự phản bội bằng cách đưa ra một số tuyên bố nhất định.

"Điều kinh hoàng ở đây là các chính trị gia nổi tiếng, những người mà tôi từng rất kính trọng trước đây, những người mà tôi rất coi trọng về lượng kiến ​​thức, giờ lại đăng tải những lời kêu gọi các nhà ngoại giao và quân sự Nga trên các phương tiện truyền thông Mỹ chuyển sang phe của cái gọi là dân chủ" - ông nói.

"Thực tế, các đồng nghiệp của tôi đang bị ép phải phản bội (đất nước), điều mà bất kỳ quốc gia nào cũng coi là một hành động đáng khinh bỉ" - ông nói thêm.

Theo ông Antonov, giới chức trách Mỹ đã ngừng hoàn toàn các cuộc tiếp xúc trực tiếp với các nhân viên của Đại sứ quán Nga tại Washington. Tuy nhiên, Đại sứ quán Nga tại Washington vẫn duy trì hoạt động ngoại giao bình thường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm