Đắk Lắk đứng cuối về tăng trưởng kinh tế 6 tháng ở Tây Nguyên

(PLO)- Sáu tháng đầu năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Đắk Lắk xếp thứ năm ở Tây Nguyên.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-6, Cục thống kê tỉnh Đắk Nông vừa có thông cáo báo chí về tình hình phát triển kinh tế-xã hội sáu tháng đầu năm 2023.

Theo đó, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), tăng trưởng đạt 5,23%; thấp hơn mức tăng 6,33% của 6 tháng đầu năm 2022.

Thời gian qua, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Đắk Nông đã tập trung chỉ đạo các sở, ban, ngành các cấp ngay từ đầu năm tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân.

Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu các ngành lĩnh vực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và đặc biệt chăm lo đời sống, sức khỏe nhân dân.

Báo cáo của Cục thống kê tỉnh Đắk Lắk thể hiện, mặc dù tình hình kinh tế cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng gặp rất nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Song dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk, sự phối hợp nhịp nhàng của các cơ quan, ban ngành, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) 6 tháng đầu năm 2023 của tỉnh đạt mức 4,01%.

Trong đó, khu vực dịch vụ chính là điểm sáng trong bức tranh kinh tế của tỉnh với tăng trưởng cao và mức đóng góp lớn nhất trong các khu vực.

So với tốc độ tăng trưởng của năm tỉnh trong khu vực Tây nguyên, Đắk Nông đứng thứ ba, Đắk Lắk xếp “bét bảng”.

Cụ thể, Kon Tum 6,80%; Gia Lai 5,54%; Đắk Nông 5,23%; Lâm Đồng 5,07% và Đắk Lắk 4,01%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Phan Văn Mãi: 'Xin trân trọng biết ơn TP.HCM'

Ông Phan Văn Mãi: 'Xin trân trọng biết ơn TP.HCM'

(PLO)- "Mỗi ngày làm việc tại TP.HCM, bản thân luôn tìm thấy cảm hứng  đặc biệt. Tôi thấy còn nhiều việc cần phải làm. Tôi luôn mang theo ân tình của TP..." - ông Phan Văn Mãi nói.

Chân dung Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Được

Chân dung Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn ĐượcInfographic

(PLO)- Chiều 19-2, tại TP.HCM, đã diễn ra hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An, giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Tiếp tục sắp xếp lại các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng

Tiếp tục sắp xếp lại các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng

(PLO)- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, Kết luận 126 của Bộ Chính trị cũng nêu rõ, nếu đủ lý luận, thực tiễn thì sửa đổi, bổ sung Cương lĩnh và Hiến pháp để tổ chức lại Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, các hội quần chúng phù hợp với tổ chức Đảng hiện nay.