Đâm chết người hỏi 'sao ngồi uống bia trên cầu', 2 kẻ lĩnh án

TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lương Văn Triều 20 năm tù, Lê Văn Hồng 12 năm tù về tội giết người.

Lúc gây án, Triều mới 19 tuổi còn Hồng 17 tuổi; cả hai cùng trú xã Lục Dạ, huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An.

Lương Văn Triều và Lê Văn Hồng tại phiên tòa sơ thẩm.

Như đã đưa tin, đêm 12-9-2019, tại khu vực cầu Tri Lễ (bắc qua hai xã Khai Sơn và Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) xảy ra vụ án mạng. Nạn nhân là anh Chu Văn Trường (29 tuổi, trú xóm 1, xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn), trên đường đi chơi Trung thu về bị sát hại.

Theo hồ sơ điều tra, Triều, Hồng và ba người khác đến làm công nhân bóc vỏ cây keo tràm cho một gia đình ở xã Lạng Sơn. Đêm 12-9-2019, sau khi uống rượu ở nhà người bạn tên Thanh thì Triều và Hồng trở về phòng trọ ngủ.

Trên đường về, Triều và Hồng thấy nhóm bạn đi ra khu vực cầu Tri Lễ chơi nên cả hai cũng ra cầu. Khi đi Hồng lấy con dao bấm bỏ vào túi quần còn người bạn mua 10 lon bia xách ra cầu để cả nhóm cùng uống, trò chuyện.

Người thân ôm ảnh nạn nhân đến tham dự phiên tòa. 

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, anh Trường chở bạn đi chơi Trung thu về qua cầu Tri Lễ thấy nhóm trên ngồi giữa cầu cản trở giao thông, nguy hiểm nên hỏi nhóm của Triều: “Ngồi đó để làm gì?”. Hồng trả lời: “Bọn tao ngồi uống bia”.

Anh Trường nói: “Uống bia sao ngồi giữa cầu đường vậy?”. Hồng đứng lên nói: “Bọn mày thích chi”, rồi lôi con dao bấm trong túi quần ra. Anh Trường hỏi Hồng: “Đang cầm cái gì trong tay vậy” thì Triều lấy vỏ lon bia ném vào người anh Trường.

Triều lấy con dao trên tay Hồng để gây thương tích cho anh Trường khiến anh bị thương, phải cùng bạn chạy trốn dưới chân cầu. Tuy nhiên, Hồng và Triều vẫn đuổi theo, Triều phóng dao nhưng không trúng người anh Trường. Sau đó, Hồng nhặt dao lên để sát hại anh Trường.

Anh Trường được bạn và người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương ngực trái xuyên thủng phổi, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Khi biết anh Trường tử vong, Hồng và Triều cùng nhau ra công an xin đầu thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 6-3, bị cáo Hồng và Triều thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt. Đại diện hợp pháp cho người bị hại đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ cho hai bị cáo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

(PLO)- HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng việc bị cáo Nguyễn Anh Sơn (một trong 22 bị cáo vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) vắng mặt do phải cấp cứu là lý do chính đáng nên quyết định hoãn phiên tòa.

Lộng ngôn trên mạng!

Lộng ngôn trên mạng!

(PLO)- Dùng mạng xã hội không khéo hoặc thiếu văn minh thì người dùng rất dễ trở thành “con tin” trước đám đông hoặc bị phạt tiền, bị tù tội.