Dân chơi mách nhỏ kinh nghiệm 'loại bỏ đối thủ' khi đấu giá biển số xe

(PLO)- Sau nhiều phiên đấu giá biển số xe đã được thực hiện, một số người dân đã đúc kết được những kinh nghiệm để "loại bỏ đối thủ" có cùng mục tiêu.

Theo Bộ Công an, từ ngày 15-9 đến nay, 7 phiên đấu giá biển số ô tô đã diễn ra với tổng cộng 493 biển số đẹp được đấu giá. Số tiền trúng đấu giá là hơn 214 tỉ đồng. Đến nay, có 76 người hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nộp 16 tỉ đồng. Trong số này, 3 khách hàng đã đến đăng ký biển số gắn lên xe.

dau-gia-bsx2.jpeg
Các phiên đấu giá biển số xe vẫn thu hút được nhiều người quan tâm. Ảnh: MXH

Theo kế hoạch, từ ngày 5 đến 20-10 sẽ có 1.000 biển số ô tô được đấu giá. Riêng trong hôm nay và ngày mai (ngày 3 đến 4-10), cũng sẽ có 500 biển số được đấu giá.

Cụ thể, trong hôm nay (ngày 3-10), Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam tiếp tục đưa đấu giá 100 biển số ô tô. Trong đó, các biển số đẹp đáng chú ý có thể kể đến là: 99A-666.68; 90A-222.88; 51K-889.99; 43A-777.89; 30K-555.56; 25A-067.68; 24A-248.68; 15K-159.59...

Sau nhiều lần đấu giá biển số xe, một số ý kiến của người dân cũng đã đúc rút được kinh nghiệm cho các lần đấu giá biển số tiếp theo.

Chia sẻ trên một nhóm mạng xã hội, anh Khoa chia sẻ sau nhiều phiên đấu giá tôi đúc kết được 1 số ý như sau: Thứ nhất, không nên trả giá nhân cao giây cuối ở mức giá 50 triệu đồng trở lên. “Vì bạn càng nhân cao thì càng mất nhiều tiền túi, giây cuối ai cũng bấm liên tục mà không nhìn giá để chiến thắng, vậy nên người trúng đấu giá thuộc về phần may mắn là nhiều”- anh Khoa chia sẻ.

Cũng theo anh Khoa, để “loại bỏ” những “đối thủ” tài chính ít, người đấu giá nên trả giá cao luôn từ đầu.

“Ví dụ tôi định giá tầm tiền của biển số đó khoảng 200 triệu đồng, thì người đấu giá nên đấu giá từ đầu ở mức 150-180 triệu đồng. Lúc này những người tài chính yếu sẽ rút lui từ đầu”- anh Khoa chắc nịch.

Anh Khoa cũng chia sẻ thêm, người đấu giá nên bấm trả giá trước 15 giây cuối tránh trường hợp nhiều người cùng bấm đấu giá, hệ thống không cập nhật kịp hoặc nghẽn mạng thì người đấu giá sẽ mất cơ hội.

dau-gia-bsx.jpeg
Nhiều người đã có kinh nghiệm khi đấu giá biển số xe. Ảnh: MXH

Còn chị Thu Hương cho rằng: “Người có nhu cầu thật thì hãy đấu giá để tránh những trường hợp đấu giá xong lại không thực hiện nghĩa vụ nộp tiền, khiến người cần biển số lại không có biển”.

Trước đó, tại phiên đấu giá đầu tiên ngày 15-9, người trúng đấu giá 2 biển số siêu đẹp 51K - 888.88 với hơn 32 tỉ đồng và 30K - 567.89 với giá trúng 13 tỉ đồng chưa thực hiện nghĩa vụ nộp tiền nhưng đã liên hệ với Cục CSGT.

Theo quy định tại Điều 19 Nghị Định 39/2023, nếu sau 15 ngày, người trúng đấu giá biển số không nộp đủ tiền thì kết quả đấu giá sẽ bị hủy. Khi đó, biển số xe ô tô trúng đấu giá được đưa ra đấu giá lại; số tiền đặt trước, số tiền trúng đấu giá mà người trúng đấu giá đã nộp không được hoàn trả lại và được nộp vào ngân sách nhà nước.

Cụ thể, Điều 19 Nghị định này quy định các trường hợp hủy kết quả đấu giá, thông báo kết quả đấu giá, văn bản xác nhận biển số xe ô tô trúng đấu giá và người trúng đấu giá không xác nhận biên bản đấu giá như sau:

1. Kết quả đấu giá bị hủy trong các trường hợp quy định tại Luật Đấu giá tài sản.

2. Người trúng đấu giá không xác nhận biên bản đấu giá được coi như không chấp nhận giao kết hợp đồng mua bán tài sản đấu giá.

3. Thông báo kết quả trúng đấu giá, văn bản xác nhận biển số xe ô tô trúng đấu giá bị huỷ trong các trường hợp sau:

a) Người trúng đấu giá không nộp đủ tiền trúng đấu giá trong thời hạn quy định tại Điều 16 Nghị định này;

b) Người trúng đấu giá không làm thủ tục đăng ký biển số xe ôtô trúng đấu giá theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 6 Nghị quyết số 73/2022/QH15;

c) Người trúng đấu giá vi phạm về tính trung thực của hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá.

4. Biển số xe ô tô trúng đấu giá được đưa ra đấu giá lại; số tiền đặt trước, số tiền trúng đấu giá mà người trúng đấu giá đã nộp không được hoàn trả lại và được nộp vào ngân sách nhà nước trong các trường hợp quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm