Dân mong ngóng dự án gần 300 tỉ sớm hoàn thành

Theo ghi nhận của PV PLO, hiện đường Huỳnh Tấn Phát đang được triển khai thi công dự án Xây dựng hệ thống thoát nước và cải tạo mặt đường Huỳnh Tấn Phát.  

3-HUYNH-TAN-PHaT
Hiện người dân vẫn phải chịu cảnh nắng bụi mưa lầy khi đi qua đây.

Ông Nguyễn Văn Hùng, người dân sinh sống gần công trường, cho biết đường Huỳnh Tấn Phát vốn thường xuyên bị ngập nên việc nâng cấp đường là cần thiết. Tuy nhiên, việc thi công trong thời gian qua đã khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng. Hiện người dân Nhà Bè chỉ mong sao dự án sớm hoàn thành đúng dự kiến.

4-HUYNH-TAN-PHaT

Nhiều đoạn đường lởm chởm đá tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

6-HUYNH-TAN-PHaT
Đã có những đoạn được trải đá.

Đại diện chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, cho biết dự án xây dựng hệ thống thoát nước và cải tạo mặt đường Huỳnh Tấn Phát do Công ty cổ phần công trình giao thông Công Chánh, Công ty TNHH Xây dựng Công trình T&T và Công ty cổ phần Công trình giao thông Sài Gòn triển khai thi công.

Hiện dự án đã hoàn thành công đoạn lắp đặt cống thoát nước dọc hai bên đường, đồng thời các đơn vị đang phối hợp để làm cửa xả cho dự án này.

7-HUYNH-TAN-PHaT
Dự kiến đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được thảm nhựa lần 1 trong cuối tháng 9.

Dân mong ngóng dự án gần 300 tỉ sớm hoàn thành ảnh 5

Chủ đầu tư cho biết đường Huỳnh Tấn Phát có mật độ giao thông cao nên tình trạng công trường bị bụi là không tránh khỏi. Do đó, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã yêu cầu các đơn vị thi công thường xuyên tưới nước ra mặt đường để hạn chế bụi. 

Hiện công trình cũng đã trải đá và chuẩn bị thảm nhựa lần 1. Tuy nhiên, do thường xuyên mưa nên đến nay dự án vẫn chưa thể thảm nhựa được. Dự kiến, trong tuần này các đơn vị thi công sẽ thảm nhựa lần một, khi đó người dân sẽ đi lại dễ dàng hơn.

8-HUYNH-TAN-PHaT
Đường đầy ổ gà, lầy lội sau một cơn mưa.

"Hiện chủ đầu tư đang nỗ lực đưa dự án hoàn thành vượt tiến độ. Trong đó, dự kiến trong tháng 12 sẽ thảm nhựa lần hai và hoàn thành kế hoạch trước bốn tháng. Tôi rất mong người dân địa phương chia sẻ và thông cảm", đại diện chủ đầu tư cho biết.

Dự án xây dựng hệ thống thoát nước và cải tạo mặt đường Huỳnh Tấn Phát đoạn từ cầu Phú Xuân đến phà Bình Khánh dài khoảng 5 km do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự án là 295,2 tỉ đồng.

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.