Đăng facebook bán hàng online rồi chiếm đoạt tiền

Mới đây, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, y án Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh năm 1998, tại Hà Tĩnh) ba năm sáu tháng tù về tội sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Năm 2018, Thảo từng có một tiền án về tội này. Ngoài ra, Thảo từng có các bản án tại TAND Gia Viễn tỉnh Ninh Bình, TAND tỉnh Hà Tĩnh, TAND tỉnh Thanh Hóa.

Đăng facebook bán hàng online rồi chiếm đoạt tiền ảnh 1

Bị cáo Thảo được dẫn giải về trại giam sau phiên xử. Ảnh: H.Y

Theo hồ sơ, chị BTT (sinh năm 1993) mua bán online bằng cách sử dụng tài khoản Facebook. Ngày 6-10-2018, chị T. thấy Thảo đăng bán xe đồ chơi điện tử. Đôi bên trao đổi qua tin nhắn trên mạng thỏa thuận mua bán 100 chiếc xe đồ chơi.

Ngày 11-10-2018, chị T. dùng hai tài khoản ngân hàng chuyển tiền cho Thảo 32 triệu. Sau khi nhận tiền, Thảo hẹn 5 ngày sau sẽ giao hàng.

Từ ngày 11-10-2018 đến ngày 14-10-2018, chị T. liên hệ mua thêm 100 váy đầm với số tiền 7,5 triệu đồng. Thảo yêu cầu chị này chuyển hết số tiền này mới được nhận xe, còn không thì không giao xe.

Phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, chị T. đã đến công an phường 28, quận Bình Thạnh trình báo sự việc Thảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Qua xác minh các tài khoản ngân hàng cùng những nội dung tin nhắn qua Facebook giữa đôi bên, cơ quan tố tụng đã làm rõ được hành vi chiếm đoạt của Thảo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

(PLO)- Nếu có vụ kiện, Tòa án sẽ vận dụng tất cả cơ sở pháp lý của pháp luật hợp đồng, pháp luật cạnh tranh... để đưa ra phán quyết; nhưng HAGL đã lùi một bước, VPF cũng đã nhượng bộ đủ để các bên bắt tay nhau cùng làm bóng đá chuyên nghiệp.