Đăng tải 4.400 clip đồi trụy, thu lời hàng tỉ đồng

Ngày 9-12, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Duy Hải (23 tuổi, trú quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.
Hải được xác định là nghi phạm cầm đầu một ổ nhóm bốn người chuyên lập các trang web tải phim có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, lạm dụng tình dục để thu lời bất chính. Số tiền mà nhóm này “kiếm” được lên tới hơn 160.000 USD (tương đương 3,6 tỉ đồng).
Theo đó, đầu tháng 7-2015, Nguyễn Duy Hải truy cập và tìm hiểu cách kiếm tiền trên mạng Internet. Thời gian này, Hải nhận thấy có nhiều người trả tiền mua tài khoản tại các website để tải các phim có nội dung lạm dụng tình dục nên nảy sinh ý định xây dựng website tương tự...
Giữa tháng 7-2015, Hải tạo tài khoản tại nhiều website khác để tải các phim, video clip có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, lạm dụng tình dục rồi đăng tải lên máy chủ.
Để thu hút người truy cập Hải còn lên các diễn đàn mạng nước ngoài để đăng quảng cáo.
Người xem muốn truy cập vào trang web của Hải thì bắt buộc phải đăng ký thành viên, nếu muốn tải phim thì phải trả tiền. Hải đặt ra nhiều gói cước cho người dùng, tùy thuộc vào thời gian đăng ký.
Tiền từ các thành viên đăng ký sẽ được chuyển qua các website thanh toán trung gian nước ngoài, sau đó chuyển vào các cổng thanh toán quốc tế. Từ các cổng thanh toán này, Hải quy đổi thành tiền Việt Nam và chuyển vào tài khoản ngân hàng.
Biết được chiêu thức kiếm tiền của Hải, Đỗ Văn An (23 tuổi), Nguyễn Xuân Tùng (24 tuổi, cùng trú Hà Nội) và Trần Chí Chung (bạn học cấp III của Hải) đã lần lượt xin tham gia. Hải đồng ý và giúp các đối tượng này mua tên miền, hướng dẫn cách tải phim lên web…
Quá trình hoạt động, nhiều website bị xóa và mỗi lần như vậy, nhóm Hải lại lập ra một website mới. Đến thời điểm bị bắt giữ, Hải đang quản lý bốn website, ba người còn lại quản lý 11 website, tất cả đều có nội dung giống nhau.
Công an xác định cả nhóm đã đăng tải 4.400 clip đồi trụy. Trong số gần 41.000 thành viên, có hơn 600 tài khoản trả phí. Từ khi hoạt động đến nay, Hải thu về hơn 160.000 USD.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

(PLO)- Nếu người bị xử phạt không thi hành quyết định xử phạt hành chính vì nguyên nhân khách quan, không trốn tránh, trì hoãn và cơ quan ra quyết định xử phạt không theo dõi, đôn đốc,…thì không thuộc trường hợp cố tình trốn tránh, trì hoãn.