Đánh chết kẻ nghi trộm chó, cụ ông 70 tuổi lãnh án tội giết người

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan tố tụng xác định hai con trai của bị cáo không tham gia đuổi đánh khi bị hại ở dưới nước, không phải là đồng phạm của cha.

Ngày 7-12, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Lại Văn Thơ (sinh năm 1956, ngụ huyện Bình Chánh) 16 năm tù về tội giết người.

Hai con trai của bị cáo chỉ xác định việc bị hại có trộm chó hay không, không hô hào đánh nhau, không tham gia đuổi đánh khi bị hại ở dưới nước nên không đồng phạm với cha.

Đánh chết kẻ nghi trộm chó, cụ ông 70 tuổi lãnh án tội giết người ảnh 1

Bị cáo Lại Văn Thơ quay lại nhìn người thân khi HĐXX nghị án. Ảnh: H.YẾN

Chiều 6-9-2021, Võ Thành Trung cùng bạn đi bắn chim tại khu vực rừng tràm thuộc xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Đến khuya, nhóm Trung bắt một con chó nhỏ ven đường.

Trung ôm chó, chạy xe máy về nhà, nhưng đến trước một bãi đất trống thì con chó vùng vẫy nên dừng xe lại. Lúc này, hai anh em Lại Quang Hòa và Lại Thành Được nghe tiếng xe và tiếng chó sủa nên ra xem.

Cả hai cho rằng chó mà Trung ôm là của nhà mình nên giữ Trung lại và gọi cha là ông Thơ ra giải quyết. Đôi bên xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau giữa nhóm Trung với nhóm cha con ông Thơ.

Bị dồn đánh, nhóm Trung nhảy xuống kênh để thoát thân. Tuy nhiên, ông Thơ từ trên bờ tiếp tục cầm cây tre đánh 3-4 cái vào đầu Trung, ngăn không cho lên bờ. Trung đuối sức, đưa tay lên vùng vẫy kêu cứu nhưng Thơ vẫn không cho Trung lên bờ.

Sau đó, Trung chìm dần xuống kênh. Biết Trung đuối nước, nhiều người dân xung quanh nhảy xuống lặn tìm nhưng không cứu được.

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.