Đánh công an rồi trốn vào chùa làm công quả

Nguyễn Tuấn Vũ chín tháng tù treo cùng về tội chống người thi hành công vụ. Rạng sáng 1-6-2011, đồng chí Trần Văn Minh đi tuần tra trên đường Nguyễn Đình Chiểu thì phát hiện đám thanh niên tụ tập nhậu nhẹt. Khi đồng chí Minh ra lệnh giải tán thì bất ngờ bị Tốt dùng tay tát vào mặt. Vũ cũng chạy ra đánh đồng chí Minh. Sau vụ việc trên, cả hai trốn lên chùa và làm công quả ở đó. Ít lâu sau, cả hai bị bắt.

HĐXX nhận thấy hành vi của hai bị cáo là vô cùng nguy hiểm, chống đối người thi hành công vụ, làm mất trật tự công cộng. Tuy nhiên, trước phiên tòa hai bị cáo có thái độ thành khẩn, ăn năn hối cải nên tòa án quyết định giảm nhẹ cho hai bị cáo.

QUỐC THÁI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.