Đánh giá mô hình phục hồi rừng ngập mặn ven biển Quảng Nam

Dự án do Sở TN&MT làm chủ đầu tư với kinh phí 436 triệu đồng, nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2011-2015.

Từ tháng 3-2012, dự án sẽ bắt đầu thực hiện và kéo dài đến năm 2014. Dự án gồm có sáu nội dung: Điều tra, đánh giá thực trạng phân bố và sự biến động rừng ngập mặn; xây dựng vườn ươm trồng phục hồi 2 ha rừng ở huyện Núi Thành; trồng thử nghiệm 2 ha cây ngập mặn và theo dõi liên tục trong 12 tháng; điều tra, đánh giá hiện trạng các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến sự phân bố, sinh trưởng và phát triển của cây ngập mặn; tác động của các yếu tố kinh tế-xã hội ảnh hưởng đến sự phân bố, sinh trưởng và phát triển của rừng ngập mặn ven biển; nâng cao nhận thức cộng đồng địa phương về quản lý rừng ngập mặn.

LÊ PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.