Đánh nhau rồi ra tòa vì tranh cãi đèn nào đắt hơn

TAND huyện Phú Hòa, Phú Yên vừa xử vụ ông NTV (sinh năm 1975) kiện ông LTS (sinh năm 1971, cùng trú huyện Phú Hòa) yêu cầu bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm.

Theo trình bày của nguyên đơn, chiều 13-3-2019, ông uống bia cùng ông S. và bạn. Tối cùng ngày, hai ông tranh cãi với nhau về việc so sánh giá trị của bộ đèn thờ bằng gỗ và bộ đèn thờ bằng đồng. Ông S. cho rằng đồ gỗ đắt hơn đồ đồng, còn ông V. có quan điểm ngược lại. Hai người ôm, giằng co và cùng bị ngã xuống đất.

Đánh nhau rồi ra tòa vì tranh cãi đèn nào đắt hơn ảnh 1
Ảnh minh họa

Được mọi người can ngăn, ông V. lấy xe ra về thì nghe ông S. chửi mình. Do đó, ông V. quay vào, dùng tay đánh ông S. nhưng được can ngăn. Ông V. bị ông S. dùng tay đánh một cái trúng vào mắt gây thương tích 07%.

Do hành vi của ông S. không đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích nên ông V. khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm số tiền trên 44 triệu đồng và bồi thường tổn thất về tinh thần theo quy định pháp luật. Ông thừa nhận mình có một phần lỗi nên đề nghị tòa để trừ ra, còn lại buộc ông S. bồi thường.

Bị đơn thống nhất với diễn biến vụ việc như trình bày của ông V. nhưng chỉ đồng ý bồi thường thiệt hại về sức khỏe hơn 15,8 triệu đồng.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX nhận thấy có đủ căn cứ xác định thương tích của ông V. là do ông S. đánh gây ra; tổng chi phí thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm là hơn 43,8 triệu đồng. Tuy nhiên, do ông V. cũng có một phần lỗi nên phải chịu 1/3 thiệt hại.

Từ đó, HĐXX đã tuyên chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện, buộc ông S. phải bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm cho ông V. hơn 29,2 triệu đồng.                                                                 

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.