Đạo diễn 'Đời cô Lựu' được tặng căn hộ mới

Chiều 15-2, NSND Huỳnh Nga, đạo diễn của những vở cải lương như Đời cô Lựu, Khách sạn hào hoa, Tìm lại cuộc đời…, đã rưng rưng nhận quyết định trao tặng căn hộ rộng 72,8 m2 tại chung cư Khánh Hội 1 (quận 4, TP.HCM) trị giá 2,15 tỉ đồng.

Buổi lễ trao nhà đã diễn ra trân trọng, nghĩa tình với sự có mặt của Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng, giám đốc và phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, chủ tịch Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật, phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM và ban giám đốc các công ty tham gia tài trợ.

Đạo diễn Huỳnh Nga xúc động nói lời cảm ơn Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, các vị lãnh đạo, quan khách có mặt và các công ty đã tặng nhà cùng đồ nội thất cho mình. Bà Thân Thị Thư đã tặng cho đạo diễn Huỳnh Nga bức tranh Bác Hồ bằng đá với lời nhắn nhủ “Bác Hồ luôn ở cùng vị đạo diễn tài hoa”.

Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM Nguyễn Hồng Dung đã nhấn mạnh đóng góp to lớn của đạo diễn Huỳnh Nga cho sự nghiệp sân khấu cách mạng, nhắc đến sự đào tạo, dìu dắt của ông cho những lớp nghệ sĩ TP cũng như vị trí là điểm tựa tinh thần của ông cho sân khấu TP.HCM.

Căn nhà nói trên do Công ty Cổ phần Đức Khải tặng đạo diễn Huỳnh Nga. Kèm theo đó là nội thất như giường ngủ, bàn, ghế.  Công ty Viễn Đông dịp này cũng đã tặng đạo diễn Huỳnh Nga tủ lạnh, tivi và máy nước nóng.  

Được biết từ năm 1976 tới nay, đạo diễn Huỳnh Nga sống trong căn hộ chung cư hóa giá của Nhà nước tại đường Trần Đình Xu (quận 1, TP.HCM). Hiện căn nhà đã quá xuống cấp và chật chội với 13 người sinh sống vì con cháu đạo diễn Huỳnh Nga đều khó khăn, không có tiền mua nhà riêng.

Được sống trong ngôi nhà mới, không phải chịu cảnh chen chúc là ước muốn cuối đời của NSND Huỳnh Nga. Tết Đinh Dậu 2017, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã đến thăm ông, biết được tình cảnh cũng như nguyện vọng cuối đời của nghệ sĩ nên Bí thư Thăng đã có những chỉ đạo giúp NSND Huỳnh Nga có nhà mới.

NSND - đạo diễn Huỳnh Nga năm nay 85 tuổi. Ông theo cách mạng từ nhỏ và tập kết ra Bắc năm 1954. Ông là một trong những người tạo dựng Đoàn Kịch nói Nam Bộ trên đất Bắc. Sau tháng 4-1975, ông vào Nam và dàn dựng nhiều vở diễn sân khấu nổi tiếng như Đời cô Lựu, Muôn dặm vì chồng, Tìm lại cuộc đời, Khách sạn hào hoa, Hoa độc trong vườn, Tiếng sáo đêm trăng, Tanhia, Người giữ mộ… Với tài năng của mình, ông đã chắp cánh, nâng đỡ cho tên tuổi nhiều thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng bay cao, bay xa. Ông là một trong những cây đại thụ của làng sân khấu TP.HCM.

Đạo diễn 'Đời cô Lựu' được tặng căn hộ mới ảnh 1

Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Đức Khải trao quyết định tặng nhà cho đạo diễn - NSND Huỳnh Nga.

Đạo diễn 'Đời cô Lựu' được tặng căn hộ mới ảnh 2

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư (thứ hai từ trái qua) chúc mừng đạo diễn Huỳnh Nga có nhà mới.

Đạo diễn 'Đời cô Lựu' được tặng căn hộ mới ảnh 3

Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, đạo diễn Hồng Dung (đứng), phát biểu về sự đóng góp của NSND Huỳnh Nga cho sân khấu.

Đạo diễn 'Đời cô Lựu' được tặng căn hộ mới ảnh 4

Đại diện Công ty Viễn Đông tặng tủ lạnh, tivi, máy nước nóng cho NSND Huỳnh Nga.

Đạo diễn 'Đời cô Lựu' được tặng căn hộ mới ảnh 5

Đại diện Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật TP.HCM (phải) tặng quà .

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.