Đấu giá khoáng sản từ khởi điểm 390 triệu lên 5,7 tỉ đồng

Ngày 5-4, ông Lê Tuấn Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản đất dăm sạn bồi nền tại khu vực Núi Đất, xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, căn cứ Biên bản đấu giá quyền khai thác khoáng sản tại khu vực mỏ đất dăm sạn bồi nền, khu vực Núi Đất do Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản, Sở Tư pháp tổ chức và đề nghị của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận công nhận kết quả trúng đấu giá thì khu vực mỏ khoáng sản có diện tích 6,8 ha.

Đấu giá khoáng sản từ khởi điểm 390 triệu lên 5,7 tỉ đồng ảnh 1

Một mỏ bồi nền tại Bình Thuận

Được biết, đơn vị trúng đấu giá là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Khoáng sản và Xây dựng Thành Tâm (Phan Thiết). Giá khởi điểm là hơn 390 triệu đồng, doanh nghiệp đã trúng đấu giá với số tiền gần 5,7 tỉ đồng.

Công ty Thành Tâm phải nộp hồ sơ cấp phép thăm dò khoáng sản trước ngày 12-9 và Sở TN&MT có trách nhiệm tiếp nhận, thẩm định, trình hồ sơ cấp phép hoạt động khoáng sản theo quy định.

Đây không phải là lần đầu tiên đấu giá khoáng sản có mức chênh lệch cao ở Bình Thuận. Trước đó, tháng 11-2020, Sở TN&MT phối hợp với Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh đã tổ chức đấu giá quyền khai thác 10 mỏ khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Giá khởi điểm tổng cộng của 10 mỏ nói trên là 45,8 tỉ đồng và sau bốn ngày đấu giá tổng số tiền đấu giá được lập biên bản ghi nhận đã lên đến hơn 350 tỉ. Cá biệt có những mỏ khoáng sản số tiền trúng đấu giá chênh lệch rất cao với giá khởi điểm.

Cụ thể, mỏ đất dăm sạn bồi nền ở xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có diện tích 34 ha, giá khởi điểm chỉ 6,6 tỉ đồng đã được đấu lên với giá gần 90 tỉ đồng. Công ty TNHH Đầu tư Khoáng sản và Xây dựng Thành Tâm (TP Phan Thiết) cũng là đơn vị trúng đấu giá.

Đặc biệt, một mỏ đất dăm sạn bồi nền khác cũng ở xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có diện tích 46 ha, giá khởi điểm 9 tỉ đồng đã được đấu giá lên đến hơn 200 tỉ đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…