Đẩy nhanh tiến độ thi công đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên

Theo báo cáo của Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, công tác thi công cơ bản đảm bảo tiến độ. Đối với 184 km sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ, khối lượng hoàn thành nền đường đạt trên 92%, móng cấp phối đá dăm được 77% và 12% đã được bê tông nhựa. Các dự án BOT cơ bản đạt tiến độ, nhiều đơn vị vượt tiến độ.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo chất lượng công trình.

“Bộ quyết định, Thủ tướng Chính phủ cũng đã thống nhất đối với các dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên kết thúc vào 30-6-2015. Đây là tiến độ cuối cùng, không có gia hạn hơn. Trong tháng 11 này, đề nghị ban quản lý dự án giải quyết dứt điểm những nhà thầu yếu kém là Đại Cường, Thái Bình Dương, Đồng Thủy. Đến ngày 25-11, không có biến chuyển thì đề nghị Ban quản lý đường Hồ Chí Minh chuyển đổi cho đơn vị khác ngay” - Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva. Ảnh: VGP

Việt Nam - Brazil ra Thông cáo chung

(PLO)- Sau khi kết thúc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva đã thông qua thông cáo chung chuyến thăm, chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác giữa hai nước.