ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan chia sẻ với cử tri vụ Hồ Duy Hải

Sáng 23-6, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XIV (đơn vị 6) với cử tri quận Bình Thạnh sau kỳ họp thứ chín.
Tham dự hội nghị có ĐBQH - Luật sư Trương Trọng Nghĩa, ĐBQH Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP.

ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan chia sẻ với cử tri vụ Hồ Duy Hải ảnh 1
Cử tri Ngô Thanh Loan nói về vụ Hồ Duy Hải. Ảnh: NGÂN NGA

ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan. Ảnh: NGÂN NGA

Liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải, cử tri Ngô Thanh Loan nêu ra một số ý kiến chưa đồng tình. Cạnh đó, bà Loan tâm đắc với phát ngôn của ĐBQH Trương Trọng Nghĩa rằng đừng dùng bóng ma thế lực thù địch để áp lên sự đóng góp ý kiến của người dân. Bởi theo bà Loan, đất nước này phát triển là do sự đoàn kết của toàn dân.
ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan trả lời về vấn đề trên: “Tôi cũng thấy rằng không thoả đáng nếu chỉ căn cứ vào lời nhận tội”.
Theo bà Lan, đây là vấn đề rất phức tạp phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực này và đeo bám.
“Ở đây Ủy ban Tư pháp Quốc hội và VKSND Tối cao đã nhìn ra những vấn đề chưa chuẩn... VKS và Uỷ ban Tư pháp cũng không có kết luận có oan hay không oan. Nếu làm lại (điều tra lại - PV), xét thấy tất cả yên tâm rồi thì lúc đó sẽ thấy đúng người, đúng tội. Tôi rất chia sẻ những bức xúc của cô bác cử tri…”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

(PLO)- VKSND Tối cao nhận định “phạm tội có tính chất côn đồ” là tình tiết “định tính”, cần phải dựa vào từng trường hợp cụ thể để xác định, đồng thời áp dụng Án lệ 17/2018.