Để cơ sở tái chế dầu F0 trái phép, Bí thư xã bị tạm đình chỉ

Ngày 7-3, huyện ủy huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thông tin những ngày gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về vụ việc cơ sở tái chế dầu nhớt (dầu F0) trái phép tại thôn 5 xã Bình Trung, huyện Châu Đức.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Thường vụ huyện ủy đã làm việc với đảng ủy, UBND xã Bình Trung, các cơ quan chức năng của huyện để xem xét sự việc, cũng như làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan theo phản ánh của cơ quan báo chí. Hiện nay, vụ việc đang được các cơ quan chức năng của tỉnh thụ lý giải quyết.

Xét tính chất, nội dung sự việc, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức, Bí thư đảng ủy xã Bình Trung trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày 7-3 để làm rõ trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tại địa phương có liên quan đến việc để xảy ra cơ sở tái chế dầu nhớt trái phép trên địa bàn.

UBND huyện quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Huệ, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Trung trong thời gian 15 ngày để làm rõ trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tại địa phương có liên quan đến việc để xảy ra cơ sở tái chế dầu nhớt trái phép trên địa bàn.

Ban Thường vụ huyện ủy tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến sự việc trên để xử lý theo quy định.

Ban Thường vụ Huyện ủy cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã kịp thời phản ánh vụ việc, rất mong sự hợp tác của quý cơ quan trong thời gian tới. “Huyện sẽ thông tin kịp thời kết quả xử lý vụ việc để quý báo thông tin đến bạn đọc và dư luận”- huyện ủy Châu Đức khẳng định.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.