Đề nghị công an vào cuộc vụ 2 nữ phóng viên bị dọa giết

Ngày 3-12, Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam có công văn gửi Công an TP Hà Nội đề nghị phối hợp xử lý việc PV của cơ quan này bị một số điện thoại lạ nhắn tin đe dọa.

Theo đó, thời gian qua, Đài Truyền hình Việt Nam liên tục phát sóng các phóng sự phản ánh tình trạng thu tiền “bảo kê” tại chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội). Những thông tin này nhận được sự đồng thuận của dư luận, CQĐT Công an TP Hà Nội cũng đã khởi tố vụ án hình sự cưỡng đoạt tài sản.

Đề nghị công an vào cuộc vụ 2 nữ phóng viên bị dọa giết ảnh 1

Nội dung tin nhắn đe dọa gửi tới hai nữ PV.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, nhóm PV thực hiện chương trình, đặc biệt là PV Nguyễn Thị Liên (bút danh Liên Liên) đã nhận được một số tin nhắn mang nội dung đe dọa.

Cụ thể, vào khoảng 22 giờ ngày 2-12, PV Liên Liên nhận được hai tin nhắn từ số điện thoại +845846579.xx với nội dung “"May nen nho la ca nha may se chet neu co tinh choc bon tao" và "MAY DUNG LAI DI DUNG CO TINH QUAY BON TAO NƯA, CUNG CHANG LAM DƯƠC GI DAU. TAO NOI MOT LAN DUY NHAT VA NEU MAY KHONG NGHE LOI THI CA NHA MAY PHAI CHET VI MAY".

Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP Hà Nội chỉ đạo điều tra xử lý hành vi đe dọa giết người của đối tượng nhắn tin và có kế hoạch đảm bảo an toàn cho nhóm PV.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Bùi Hồng Phúc, Phó Trưởng ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam, xác nhận việc gửi công văn nói trên. Vị này cho hay đang chờ kết quả xác minh chính thức từ phía Công an TP Hà Nội.

Đáng chú ý, tình trạng đe dọa trên cũng xảy ra đối với PV Thu Trang, Trưởng Văn phòng báo Phụ Nữ TP.HCM tại Hà Nội.

Điểm trùng hợp, PV Thu Trang cũng chính là một trong những người tích cực tham gia thực hiện loạt bài điều tra liên quan đến vụ việc “bảo kê” tại chợ Long Biên. Nội dung tin nhắn gửi tới PV Thu Trang giống hệt nội dung tin nhắn gửi PV Liên Liên.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo báo Phụ Nữ TP.HCM cho biết cơ quan này đã có công văn gửi Công an TP Hà Nội đề nghị vào cuộc điều tra làm rõ thủ phạm đã gửi tin nhắn đe dọa, gây ảnh hưởng tinh thần cũng như sinh hoạt của PV Thu Trang và gia đình.

Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị này sẽ vào cuộc làm rõ.

Bà Rịa-Vũng Tàu luân chuyển nhiều cán bộ

Bà Rịa-Vũng Tàu luân chuyển nhiều cán bộ

(PLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu luân chuyển bốn cán bộ đảm nhận chức vụ mới tại các địa phương là TP Bà Rịa, huyện Long Điền, Đất Đỏ và Liên đoàn Lao động tỉnh.