Đề nghị tử hình bị cáo đầu độc chị họ bằng cyanua

Sáng 17-7, phiên tòa xét xử bị cáo Lại Thị Kiều Trang (26 tuổi) trong vụ án đầu độc chị họ bằng trà sữa khiến một người thiệt mạng của TAND tỉnh Thái Bình tiếp tục làm việc.

Tại phần tranh luận, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội giết người.

Theo cơ quan công tố, hành vi của Trang có thể gây chết nhiều người, gây cảnh ly tán cho gia đình nạn nhân. Để đạt được mục đích cá nhân, bị cáo đã thực hiện hành vi tàn độc, đê hèn.

“Hành vi của bị cáo là không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội” – đại diện VKS nhấn mạnh.

Đề nghị tử hình bị cáo đầu độc chị họ bằng cyanua ảnh 1

Bị cáo Trang luôn cúi mặt trong quá trình xét xử. Ảnh: BTP

Trước đó, trong phần xét hỏi, Lại Thị Kiều Trang thừa nhận tội ác của mình, đồng thời gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân. “Em xin lỗi anh và gia đình nhà chị rất nhiều, chỉ vì sự không hiểu biết của em mà gây hậu quả thế này” – Trang nói.

Nữ bị cáo cũng chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất theo yêu cầu của gia đình nạn nhân.

Khai về quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Trang cho hay có lên mạng Intrenet để tìm chất độc, mục đích nhằm tự tử sau khi bị anh họ đòi chấm dứt mối quan hệ.

Khi tìm kiếm, thấy chất cyanua hiện lên đầu nên bị cáo quyết định mua. Lúc mua, người bán cũng dặn đây là chất độc nên phải cẩn thận.

Tiếp đó, bị cáo bơm hết một lít cyanua vào bốn cốc trà sữa và biết rằng nếu uống vào sẽ tử vong trong vòng từ 5-10 phút.

“Bị cáo chỉ nghĩ gửi cho chị Y. uống, lúc đó không nghĩ đến hậu quả. Đến ngày hôm sau thì hối hận và rất may vì chị Y. không bị làm sao” – Trang khai.

HĐXX đặt câu hỏi nghĩ thế nào khi thấy người bị chết là chị H. chứ không phải chị Y.? Trang nói cảm thấy may mắn cho chị Y., vì chị không bị làm sao.

Đáng chú ý, khi được hỏi về mối quan hệ tình cảm với anh rể, nữ bị cáo khẳng định là “do cả hai”.

Có mặt tại tòa, anh Q. (chồng chị Y.) thừa nhận từng đi nhà nghỉ nhiều lần với Trang. Đến đầu tháng 10-2019, anh này quyết định muốn chấm dứt vì biết mối quan hệ trên là sai trái.

“Khi chấm dứt thì Trang xin cái áo làm kỷ niệm. Tôi không ngờ rằng bị cáo lại làm vậy, trong quá trình bị cáo thực hiện hành vi phạm tội tôi không biết gì và cũng không thấy có biểu hiện gì” - anh Q. khai.

Về phía gia đình nạn nhân, họ yêu cầu bị cáo bồi thường các khoản mai táng phí, tổn thất tinh thần của người thân và các con của nạn nhân ở mức cao nhất theo quy định.

Nội dung vụ án

Trang vốn có quan hệ tình cảm với chồng của chị ĐHY (30 tuổi, điều dưỡng viên tại Bệnh viện Phổi Thái Bình, cũng là chị họ của Trang).

Tháng 10-2019, người anh rể họ muốn chấm dứt mối quan hệ bất chính này nên Trang đã tìm mua cyanua với ý định tự tử.

Tuy nhiên, do ghen ngược với người chị họ nên Trang đã nảy sinh ý định đầu độc chị này. Biết chị họ có thói quen uống trà sữa, ngày 3-12-2019, Trang mua sáu ly trà sữa rồi pha cyanua vào.

Tiếp theo, Trang giả là người nhà bệnh nhân chuyển số trà sữa này tới chỗ làm cho chị họ.Lúc này, người chị họ không có mặt tại phòng làm việc.

Đồng nghiệp của chị này là chị NTH thấy có trà sữa trong tủ lạnh đã lấy uống dẫn đến tử vong.

UBND huyện chậm thi hành án, dân khổ sở

UBND huyện chậm thi hành án, dân khổ sở

(PLO)- Pháp luật quy định bản án có hiệu lực phải được nghiêm chỉnh chấp hành nhưng người phải thi hành án vịn lý do chờ kết quả giám đốc thẩm nên chưa thi hành án được, dù đây không phải là căn cứ để hoãn thi hành án.