Đề xuất phạt 60 triệu đồng tài xế lái ô tô bỏ chạy khi bị CSGT kiểm tra

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 6-4, lãnh đạo Đội CSGT-TT Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết, nam tài xế say xỉn lái ô tô bỏ chạy và bị tổ công tác chặn tại giao lộ Nguyễn Trọng Tuyển - Nguyễn Văn Trỗi đã đến trình diện, ký biên bản, đóng phạt.

Theo đó, tại trụ sở, tài xế thừa nhận đã uống nhiều rượu bia trước khi lái ô tô. Khi bị tổ công tác kiểm tra, không kiểm soát được lý trí nên có hành vi chống đối, bỏ lại ô tô rồi rời đi.

“Tài xế đến cơ quan xin ký biên bản và chấp hành đóng phạt. Chúng tôi đang đề xuất mức phạt đối với trường hợp này là 60 triệu đồng về hành vi Không chấp hành đo nồng độ cồn, không có giấy phép xe; chủ phương tiện giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển…”- vị này cho biết.

Trước đó, tối 1-4, Đội CSGT - trật tự Công an quận Phú Nhuận thực hiện lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường Trường Sa và phát hiện tài xế lái xe 76A-14304 có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng kiểm tra.

Tuy nhiên, nam tài xế không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Khi đến giao lộ Nguyễn Trọng Tuyển - Nguyễn Văn Trỗi, phường 8 (quận Phú Nhuận), tài xế lái ô tô vượt đèn đỏ thì bị CSGT áp sát dừng xe.

Nam tài xế rời phương tiện có biểu hiện say xỉn, chống đối và không hợp tác đo nồng độ cồn. Người này bỏ phương tiện tại hiện trường rồi đi. Tổ công tác đã điều xe cẩu đưa phương tiện này về trụ sở.