Đem áo mới đến với học trò vùng cao tỉnh Lâm Đồng

(PLO)- Gần 700 bộ đồ đồng phục học sinh được các nhà báo, luật sư và nhà hảo tâm khu vực Đông Nam Bộ tặng cho học sinh nghèo ở huyện Đức Trọng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 3-10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã trao tặng 675 bộ quần áo đồng phục cho học sinh ở 4 xã trên địa bàn gồm: N Thol Hạ, Đa Quyn, Tà Năng và Tà Hine.

Đây là các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc đồng bào dân tộc K'Ho trên địa bàn huyện Đức Trọng. Trong đó chủ yếu là các học sinh cấp tiểu học và THCS.

Ông K'Sói, Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Đức trọng cho biết, con em đồng bào dân tộc K'Ho ở các xã nói trên nhìn chung còn rất khó khăn. Đặc biệt thể trạng, sức khỏe của các cháu phát triển kém hơn so với các bạn học sinh cùng trang lứa.

Ông K'Sói mong muốn nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa từ các mạnh thường quân để góp phần hỗ trợ cho các cháu có quần áo mới đến trường. Đặc biệt là việc khám, chữa bệnh cho các cháu học sinh ở đây.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Trọng thay mặt trao đồng phục cho học sinh nghèo. Ảnh: VT

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Trọng thay mặt trao đồng phục cho học sinh nghèo. Ảnh: VT

Đây là hoạt động thường xuyên của nhóm nhà báo, luật sư ở TP.HCM và các tỉnh lân cận nhằm giúp các em người đồng bào dân tộc thiểu số, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm đến lớp.

Tại buổi trao quà, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Trọng cũng đã kiểm tra bếp ăn của học sinh vùng sâu, vùng xa ở xã Tà Hine do cơ quan này vận động từ các nhà hảo tâm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm