Đem áo mới đến với học trò vùng cao tỉnh Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Gần 700 bộ đồ đồng phục học sinh được các nhà báo, luật sư và nhà hảo tâm khu vực Đông Nam Bộ tặng cho học sinh nghèo ở huyện Đức Trọng.

Chiều 3-10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã trao tặng 675 bộ quần áo đồng phục cho học sinh ở 4 xã trên địa bàn gồm: N Thol Hạ, Đa Quyn, Tà Năng và Tà Hine.

Đây là các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc đồng bào dân tộc K'Ho trên địa bàn huyện Đức Trọng. Trong đó chủ yếu là các học sinh cấp tiểu học và THCS.

Ông K'Sói, Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Đức trọng cho biết, con em đồng bào dân tộc K'Ho ở các xã nói trên nhìn chung còn rất khó khăn. Đặc biệt thể trạng, sức khỏe của các cháu phát triển kém hơn so với các bạn học sinh cùng trang lứa.

Ông K'Sói mong muốn nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa từ các mạnh thường quân để góp phần hỗ trợ cho các cháu có quần áo mới đến trường. Đặc biệt là việc khám, chữa bệnh cho các cháu học sinh ở đây.

Đem áo mới đến với học trò vùng cao tỉnh Lâm Đồng ảnh 1

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Trọng thay mặt trao đồng phục cho học sinh nghèo. Ảnh: VT

Đây là hoạt động thường xuyên của nhóm nhà báo, luật sư ở TP.HCM và các tỉnh lân cận nhằm giúp các em người đồng bào dân tộc thiểu số, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm đến lớp.

Tại buổi trao quà, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Trọng cũng đã kiểm tra bếp ăn của học sinh vùng sâu, vùng xa ở xã Tà Hine do cơ quan này vận động từ các nhà hảo tâm.

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.
Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.