Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 1

Đám cháy xảy ra  tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) vào khoảng 1 giờ 30 sáng 23-3, đã làm 13 người thiệt mạng, 27 người bị thương.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 2

Ngọn lửa xuất phát từ tầng hầm block A chung cư rồi nhanh chóng lan rộng. Khói cao nghi ngút, nhiều người tìm cách thoát thân trong hoảng loạn.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 3

Chiếc dép của trẻ em sau vụ hỏa hoạn.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 4
Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 5

Các chiến sĩ PCCC sau một đêm cứu hỏa vất vã.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 6
Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 7

Vụ cháy xảy ra tại khu tầng hầm để xe có diện tích 1.000m2, số xe máy bị cháy là 150 xe, tô 13 xe và cháy rụi hoàn toàn 5 xe. Ảnh: N.TÂN

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 8
Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 9

Chăn mền buộc vào nhau dùng để người dân thoát hiểm vẫn còn lơ lửng trên tòa nhà.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 10

Lan can ở block B của tòa chung cư bị móp méo do một nạn nhân bị rơi từ tầng 19 xuống.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 11

Các bức tường bị ám khói đen xì từ vụ cháy giữa đêm.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 12

Đến gần 12 giờ trưa 23-3, lửa từ tầng hầm chung cư Carina Plaza bất ngờ bốc cháy trở lại và được lực lượng chức năng dập tắt.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 13

Trong số người thiệt mạng trong vụ cháy có bà Lưu Lê Bích Phượng, Bí thư, Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 14

Bên ngoài tòa nhà có dán giấy đăng ký hỗ trợ chỗ ở cho cư dân tại Block C.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 15

Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng và đang vội vã vận chuyển đồ đạc ra khỏi chung cư.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 16
Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 17

Đồ đạc, thức ăn được người dân dọn ra khỏi chung cư.Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 18Trước block A, rất đông người dân năn nỉ công an phường để được lên lấy đồ nhưng không được. Anh Trọng, ngụ tầng 10 , chung cư Carina Plaza tỏ ra mệt mỏi ngồi vật vờ trước block A. “Tôi ngồi vật vờ ở đây từ 4 giờ sáng tới giờ. Lúc phát cháy chả kịp lấy gì, chỉ mang theo điện thoại. Tiền bạc và tài liệu công việc đều để trong nhà. May sao mượn được bà con một ít tiền để chi tiêu” , anh Trọng cho biết.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 19

Nhiều người vật vờ ngủ dưới gốc cây bên ngoài chung cư bị cháy từ đêm đến giờ vẫn chưa hết bàng hoàng.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 20
Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 21

Người dân trải chiếu ngủ tạm ở tầng trệt block C chờ đăng ký hỗ trợ chỗ ở.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 22

Cơm và nước uống miễn phí được các cán bộ, nhân viên Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, nhân viên của Co.op Food ở khu chung cư Carina - nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng từ khuya qua, đi phát cho từng người dân.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 23

Một gia đình có người bệnh lo sợ nguy hiểm nên phải gọi xe cấp cứu đưa vào bệnh viện.

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza  ảnh 24

Lực lượng cứu hộ túc trực bên ngoài chung cư.

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.