Đêm nhạc của SpaceSpeakers có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục

(PLO)- Đêm nhạc của SpaceSpeakers có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục; Nguyễn Thị Nga tiết lộ trang phục dân tộc tại Miss Tourism International 2022; Bảo Ngọc phản hồi ồn ào không thực hiện nhiệm vụ Miss Intercontinental 2022...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đêm nhạc của SpaceSpeakers sẽ bị xử lý vì vi phạm thuần phong mỹ tục

Hôm 12-11, nhóm SpaceSpeakers đã tổ chức The Kosmik live concert tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM).

Đêm diễn có một số tiết mục bị báo chí và dư luận đánh giá là phản cảm như trong tiết mục “They Said”, rapper Binz đã xuất hiện trên một chiếc giường cùng người mẫu nữ và có động tác đổ bia lên ngực vũ công. Tiết mục “Nến và hoa” của Rhymastic hay “Forget About Her” của JustaTee cũng táo bạo không kém. Ngoài ra nhiều tiết mục có các vũ công thực hiện múa cột.

Tiết mục trình diễn của Binz cùng nữ vũ công bị cho là nhạy cảm. Ảnh: BTC
Tiết mục trình diễn của Binz cùng nữ vũ công bị cho là nhạy cảm. Ảnh: BTC

Trước phản ánh của dư luận và báo chí, đại diện lãnh đạo Sở VH-TT TP.HCM cho biết, vào ngày 4-10, Sở có tiếp nhận đề nghị của Công ty TNHH Một thành viên Quảng cáo Truyền thông Người hâm mộ Việt về việc tổ chức chương trình và đã cấp phép cho sự kiện. Tuy nhiên, quá trình thẩm định hồ sơ chấp thuận biểu diễn và công tác kiểm duyệt trước khi chương trình thực hiện "không thể hiện các chi tiết dàn dựng như thực tế biểu diễn tại chương trình".

Với các hình thức dàn dựng tiết mục như trên, Sở VH-TT TP.HCM xác định chương trình “SpaceSpeakers Live Concert - The Kosmik" có dấu hiệu vi phạm thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, tâm lý cộng đồng xã hội. Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở và các đơn vị liên quan tiến hành công tác rà soát hậu kiểm và đưa ra hướng xử lý phù hợp trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Thị Nga tiết lộ trang phục dân tộc

Mới đây, Á hậu Nguyễn Thị Nga và êkíp đã có những tiết lộ xoay quanh trang phục dân tộc mà cô sẽ mang đến Miss Tourism International 2022 (Hoa hậu Du lịch Quốc tế).

Theo đó, người đẹp cho biết, cô sẽ sử dụng trang phục "Nhã nhạc" của NTK Đoàn Phúc Thiện. Trang phục lấy cảm hứng từ Nhã nhạc cung đình Huế - di sản phi vật thể và truyền thống của nhân loại được Unesco công nhận.

Á hậu Nguyễn Thị Nga trong trang phục "Nhã nhạc". Ảnh: FBNV
Á hậu Nguyễn Thị Nga trong trang phục "Nhã nhạc". Ảnh: FBNV

Với mong muốn, tôn vinh và quảng bá "Nhã nhạc cung đình Huế" ra thế giới, Á hậu Nguyễn Nga hy vọng thông qua bộ trang phục dân tộc lần này sẽ quảng bá tốt hơn khi nhã nhạc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là "Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại" vào năm 2003.

Bảo Ngọc phản hồi ồn ào

Sau khi đăng quang Miss Intercontinental 2022, nhiều người cho rằng, Bảo Ngọc vẫn chưa có hoạt động thực hiện nhiệm vụ của một đương kim Hoa hậu. Trước những ồn ào, Bảo Ngọc đã chính thức lên tiếng phản hồi.

Trên trang tiktok cá nhân, người đẹp cho biết cô đang thực hiện một số dự án thiện nguyện trong vai trò là Á hậu 1 - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 và chuẩn bị tốt cho hành trình đương nhiệm sắp tới.

Miss Intercontinental 2022- Lê Nguyễn Bảo Ngọc. Ảnh: FBNV

Miss Intercontinental 2022- Lê Nguyễn Bảo Ngọc. Ảnh: FBNV

Bảo Ngọc cho biết: "Nếu ai có thắc mắc tại sao giờ này Bảo Ngọc vẫn chưa đi nước ngoài thì cả mình và cả bên Miss Intercontinental cũng thống nhất là dù gì cũng đã lỡ về rồi nên trong thời gian này mình xem như là một khoảng thời gian chuẩn bị để có thể làm tốt hơn cho hành trình dự kiến bắt đầu từ năm sau”.

“Năm nay dàn trận năm sau mình bung, nên mình muốn làm việc có kế hoạch và đầu tư, do đó mình không thể làm liền được. Mong mọi người hiểu cho Ngọc" – nàng hậu nói thêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sân khấu Sen Hồng ở công viên 23-9 sắp hồi sinh

Sân khấu Sen Hồng ở công viên 23-9 sắp hồi sinh

(PLO)- Sở VH&TT TP.HCM vừa trình UBND TP.HCM đề án tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao tại sân khấu Sen Hồng. Nếu được chấp thuận, nơi đây sẽ được sửa chữa nhằm phục vụ hoạt động Tết Nguyên đán 2024.