Đi hoà giải đêm khuya, 1 người chết, 3 người lãnh án

Ngày 8-1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Văn Tường hai năm tù về tội giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh

Hai bị cáo Nguyễn Văn Hoàng,  Nguyễn Văn Khuya cùng mức án một năm chín tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời, HĐXX buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 153 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi con mỗi tháng 1 triệu đồng đến khi đủ 18 tuổi. 

Ba bị cáo tại toà. Ảnh: H.Y

Hai ngày trước khi xảy ra vụ việc, Tường cùng bạn bè trong đó có anh Lâm Hoàng Mới và  Khuya ngồi nhậu tại phòng trọ ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Rượu vào lời ra, Tường và anh Mới xảy ra mâu thuẫn, lớn tiếng. Sau đó, mọi người can ngăn nên anh Mới bỏ đi.

Khuya 8-10-2019, cùng ngồi uống bia, anh Mới kể lại với Khuya, Hoàng và vài người bạn (chưa rõ lại lịch) chuyện mâu thuẫn trên. Sau đó, cả nhóm cùng rủ nhau đến nhà anh Tường nói chuyện hoà giải. Ngay lúc đó, nhóm đến phòng trọ, Khuya là người gõ cửa. Lúc này, Tường đang ngủ trong nhà cùng vợ con.

Khi Tường mở cửa, Mới mở lời “Mày nhớ tao không, tao là cái thằng mà mày đòi đánh hôm bữa nè”. Sau đó, Mới dùng tay tát Tường.

Tường định đóng cửa lại thì Mới mới cùng bạn đẩy cửa vào. Sau đó, nhóm Mới dùng tay, dây xích, vỏ chai bia đánh vào đầu Tường.

Bị tấn công, Tường đã dùng dao sẵn trong phòng trọ đâm Mới hai nhát vào bụng dẫn đến tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.